Vào trưa qua, ngày 24/12, khi những bạn trẻ nô nức chuẩn bị những trang phục lộng lẫy để đón Giáng sinh, thì cũng là lúc giới mê xe bắt gặp siêu xe cực đắt, cực hiếm, Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster dạo chơi trên các tuyến phố tại Hà thành.

 Xem siêu xe Lamborghini Aventador SV mui trần từ góc quay trên cao. Video: Tuấn Mat.

Siêu xe Lamborghini Aventador SV mui trần dạo chơi Giáng sinh tại Hà Nội - Ảnh 2.

Siêu xe Lamborghini Aventador SV mui trần dạo chơi Giáng sinh tại Hà Nội.

Siêu xe Lamborghini Aventador SV mui trần dạo chơi Giáng sinh tại Hà Nội - Ảnh 3.

Và xuất hiện tại đường Trần Khát Chân dưới ánh mắt tò mò của nhiều người đi đường.

Sau vài giờ lăn bánh trên các con phố tại Hà Nội, "siêu bò" Lamborghini Aventador SV màu vàng dừng chân tại con đường Trần Khát Chân khoảng 30 phút, trước khi được đưa vào trú ngụ tại công ty nhập khẩu xe sang của thiếu gia 1996.

Trước đó, thông tin về sự xuất hiện của siêu xe Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster tại cảng Hải Phòng vào chiều ngày 23/12 đã thu hút khá nhiều sự chú ý của giới truyền thông cũng như cộng đồng mạng.

Siêu xe Lamborghini Aventador SV mui trần dạo chơi Giáng sinh tại Hà Nội - Ảnh 4.

Lamborghini Aventador SV mui trần đầu tiên tại Việt Nam.

Siêu xe Lamborghini Aventador SV mui trần dạo chơi Giáng sinh tại Hà Nội - Ảnh 5.

Sau khoảng 30 phút dừng chân bên đường, siêu xe này được đem vào cất tại công ty nhập khẩu xe sang của thiếu gia 9X Hà thành.

Và chỉ vài giờ làm thủ tục tại cảng, chiếc Lamborghini Aventador SV mui trần màu vàng được vận chuyển về Hà Nội bằng xe cứu hộ và nhanh chóng xuất hiện trên các con phố tại Thủ Đô cùng với siêu xe Huracan LP580-2 đen nhám vào rạng sáng ngày 24/12.

Theo giới thạo tin, người đưa siêu xe Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster về nước là một thiếu gia Hà thành sinh năm 1996. Đây vốn là người đã "khui công" siêu xe Ferrari 488 Spider đầu tiên tại Việt Nam cách đây vài ngày. Ngoài ra, thiếu gia này còn sở một công ty nhập khẩu xe sang khá có tiếng tại Hà Nội.

Siêu xe Lamborghini Aventador SV mui trần dạo chơi Giáng sinh tại Hà Nội - Ảnh 6.

Trên thế giới chỉ có đúng 500 chiếc Lamborghini Aventador SV mui trần được sản xuất.

Như vậy, đây là chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV thứ 2 xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, khác với chiếc đầu tiên thuộc bản coupe và đang cư trú trong garage của đại gia Phạm Trần Nhật Minh hay còn gọi Minh "Nhựa", "siêu bò" này thuộc bản mui trần.

Hiện chưa rõ mức giá dành cho chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, "siêu bò" có giá bán tham khảo 530.075 USD. Tuy nhiên, vì số lượng sản xuất hạn chế nên những chiếc Lamborghini Aventador SV giờ đây thường bị đội giá thêm 100.000 đến 160.000 USD.

Siêu xe Lamborghini Aventador SV mui trần dạo chơi Giáng sinh tại Hà Nội - Ảnh 7.

Trong đó Việt Nam có một chiếc xuất hiện và mang ngoại thất được cho khá hiếm gặp vàng mờ.

So với Lamborghini Aventador SV, bản mui trần có sự khác biệt chính là phần mui cứng hai mảnh được chế tạo từ sợi carbon có thể tháo lắp hoàn toàn bằng tay. Mỗi nửa của mui cứng trên siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster chỉ nặng 6 kg và có thể nằm gọn trong khoang hành lý phía sau.

Tương tự như chiếc Lamborghini Aventador SV của đại gia Minh "Nhựa", phiên bản mui trần cũng được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít. Động cơ sản sinh công suất tối đa 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Ảnh: Quang.