Gần đây, một đại lý nhập khẩu xe tư nhân đã khiến công động mê xe Việt không khỏi phấn khích khi úp mở hàng loạt mẫu siêu xe "khủng" sẽ về nước trong thời gian tới. Và hôm nay, đại lý này tiếp tục đăng ảnh một chiếc Koenigsegg hàng độc với dòng trạng thái khiến nhiều người tò mò liệu rằng chiếc xe có về Việt Nam hay không

Theo như bức ảnh được đăng tải, chiếc Koenigsegg nằm trong công-ten-nơ thuộc dòng CCX với phần thân xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon màu đen, phía đuôi xe xuất hiện dòng chữ "Edition". Với hai đặc điểm nhận dạng trên, chiếc xe này rất có thể là một trong hai phiên bản CCX Edition vốn chỉ có 2 chiếc trên thế giới hoặc CCXR Edition có 4 chiếc. Hiện chưa thể xác định chiếc trong công-ten-nơ thuộc phiên bản nào.

img
img

Ngoại thất khi xuất xưởng của cả 6 chiếc thuộc hai phiên bản đặc biệt trên đều giống hệt nhau với phần thân làm từ sợi carbon, nội thất màu đỏ và có cánh gió cố định phía sau cốp. Động cơ xe cũng tương tự khi dùng loại V8, dung tích 4,8 lít siêu nạp kép cho công suất cực đại là 888 mã lực khi sử dụng loại xăng thông thường.

img
img
img
img

Bốn chiếc Koenigsegg CCXR Edition trên thế giới. Ảnh sưu tầm.

Tuy nhiên điểm khác biệt của CCXR Edition so với CCX Edition là khả năng sử dụng thêm nhiên liệu sinh học E85 hoặc E100. Khi sử dụng loại xăng này, công suất của xe sẽ tăng lên mức 1.018 mã lực. Trong đó, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h được ước tính là 3 giây (CCX Edition) và 2,9 giây (CCXR Edition).

img
img

Hai chiếc Koenigsegg CCX Edition trên thế giới. Ảnh sưu tầm.

Siêu xe Koenigsegg CCX thứ 2 kịch độc, số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay đang trên đường về Việt Nam? - Ảnh 5.