Ảnh: Car Magazine

Ảnh: Car Magazine

Khung thân mà siêu xe Ferrari sử dụng lấy từ SF90 Stradale, tuy nhiên điểm lạ nhất trong video ngắn ghi lại mẫu xe mới là "âm thanh". Cụ thể, âm thanh phát ra từ chiếc xe lăn bánh không phải tiếng kêu nhẹ nhàng của mô tơ điện cũng không phải là những âm thanh mạnh mẽ của động cơ V8 hay V12 mà có vẻ tới từ một động cơ V6.

Thực tế, Ferrari đã nghĩ tới một mẫu xe V6 từ cách đây khá lâu khi hãng quyết định đưa công nghệ hybrid vào ứng dụng và SF90 Stradale ra mắt hoàn chỉnh. Một dòng tên mới nằm dưới SF90 Stradale 986 mã lực đối đầu McLaren Artura bắt đầu sản xuất trong năm nay là ý tưởng không tồi, nhất là khi xe có thể thay thế vị trí F8 Tributo để lại.

Siêu xe Ferrari V6 bí ẩn

Việc có thêm một nguồn thu sẽ giúp Ferrari đầu tư vào nâng cấp động cơ V12 cũng như đội đua F1 của mình hiệu quả hơn. Một cái tên khác cũng phục vụ mục đích này sắp ra mắt là SUV Purosangue cũng sử dụng công nghệ hybrid, khác chăng là cái tên gầm cao dùng động cơ V8 làm trung tâm hệ thống thay vì V6.

Ferrari Purosangue sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 và cho tới tận giờ thương hiệu Italia vẫn giữ bí mật tuyệt đối xoay quanh dự án này. Không nhiều thông tin có độ tin cậy cao bị rò rỉ về Purosangue bất chấp chỉ còn nửa năm nữa cho tới thời điểm ra mắt chiếc SUV hiệu suất cao.

Siêu xe Ferrari bí ẩn xuất hiện: Động cơ V6, có thể thay thế F8 Tributo, nằm dưới SF90 Stradale  - Ảnh 2.

Công suất Ferrari Purosangue được đồn đoán nằm ở mức xấp xỉ 1.000 mã lực trong khi kích thước ngang bằng Lamborghini Urus.

Quay lại siêu xe V6 hybrid phía trên, xe có thể ra mắt ngay cuối năm nay với giá khởi điểm khoảng 280.000 USD.

Tham khảo: Motor1

Siêu xe Ferrari bí ẩn xuất hiện: Động cơ V6, có thể thay thế F8 Tributo, nằm dưới SF90 Stradale  - Ảnh 3.