Một chiếc Bentley Continental Flying Spur trong tình trạng vỡ nát phần vỏ đang nằm trên vỉa hè một con phố tại Hà Nội. Đối với giới thạo tin, không khó để nhận ra chiếc Bentley này từng xuất hiện trong một bãi gửi xe trong nhiều năm liền trước khi được đưa ra ngoài. Hiện chưa rõ lý do tại sao chiếc xe lại không còn nằm trong bãi nữa.

‘Siêu phẩm’ một thời Bentley Continental xuất hiện trên phố Hà Nội trong tình trạng vỡ nát, vài chi tiết còn sót lại gây ngạc nhiên - Ảnh 1.

Chiếc Bentley vỡ nát nằm trên vỉa hè.

‘Siêu phẩm’ một thời Bentley Continental xuất hiện trên phố Hà Nội trong tình trạng vỡ nát, vài chi tiết còn sót lại gây ngạc nhiên - Ảnh 2.

Trước đó, xe từng được cất nhiều năm trong một bãi gửi xe.

‘Siêu phẩm’ một thời Bentley Continental xuất hiện trên phố Hà Nội trong tình trạng vỡ nát, vài chi tiết còn sót lại gây ngạc nhiên - Ảnh 3.

Xe bị mục nát sau vài năm để không trong bãi gửi xe.

So với thời điểm được bắt gặp trong bãi gửi xe, chiếc Bentley Continental này còn có phần ngoại thất thảm hại hơn nhiều. Cản trước đã không còn. Cản sau mục nát ở vị trí ống xả. Gương xe đã bị mất từ trước đó. Dường như không ai lau chùi chiếc xe trong suốt những năm qua nên nhiều chi tiết ngoại thất đã gỉ sét. Tấm bạt gắn trên nóc xe nay đã được tháo ra.

img
img

img
img

Điểm đáng ngạc nhiên là 2 chiếc logo Bentley phía trước và sau xe vẫn còn nguyên, dù xe đã được để ở ngoài đường chứ không còn có người trông như trước. Logo ở bánh xe đã được tháo từ trước đó.

img
img

Logo đầu và đuôi xe còn nguyên.

Bentley Continental Flying Spur từng là 1 trong những dòng xe nổi tiếng trong giới nhà giàu Việt Nam. Chiếc xe được xếp vào hạng siêu sang. Động cơ của xe là loại W12 dung tích 6 lít, công suất 552 mã lực và mô-men xoắn 630 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp.

Một chiếc Bentley Continental cũ cùng đời vẫn đang sử dụng tốt có giá khoảng 2-3 tỷ đồng tùy tình trạng. Khi mua mới, chiếc xe có giá lên tới gần 20 tỷ đồng. Khi bán lại, thậm chí một chiếc Bentley như vậy có giá chỉ ngang chiếc Lexus LX 570 cùng đời, dù giá mua mới cao hơn gấp nhiều lần.

Đây không phải chiếc Bentley duy nhất tại Việt Nam bị "vứt xó". Có một số chiếc khác được bắt gặp trong tình trạng phủ bụi dày đặc do chủ không sử dụng. Có chiếc có ngoại thất lành lặn, trong khi chiếc khác đã bị hư hỏng nặng nề.

‘Siêu phẩm’ một thời Bentley Continental xuất hiện trên phố Hà Nội trong tình trạng vỡ nát, vài chi tiết còn sót lại gây ngạc nhiên - Ảnh 7.
‘Siêu phẩm’ một thời Bentley Continental xuất hiện trên phố Hà Nội trong tình trạng vỡ nát, vài chi tiết còn sót lại gây ngạc nhiên - Ảnh 8.
‘Siêu phẩm’ một thời Bentley Continental xuất hiện trên phố Hà Nội trong tình trạng vỡ nát, vài chi tiết còn sót lại gây ngạc nhiên - Ảnh 9.
‘Siêu phẩm’ một thời Bentley Continental xuất hiện trên phố Hà Nội trong tình trạng vỡ nát, vài chi tiết còn sót lại gây ngạc nhiên - Ảnh 10.

Ảnh: Martin Phùng, FB

‘Siêu phẩm’ một thời Bentley Continental xuất hiện trên phố Hà Nội trong tình trạng vỡ nát, vài chi tiết còn sót lại gây ngạc nhiên - Ảnh 11.