Mirage GT Gold Edition là mẫu xe độ ấn tượng của hãng Gemballa hiện đã phá sản. Ra đời từ năm 2009, Gemballa Mirage GT Gold Edition được phát triển dựa trên mẫu "siêu xe nguy hiểm" Porsche Carrera GT nổi tiếng.

Siêu phẩm Gemballa Mirage GT Gold Edition tái xuất sau 4,5 năm mất hút - Ảnh 1.

Chiếc Gemballa Mirage GT Gold Edition của Eto’o bị bắt gặp vào năm 2009.

Một trong những người sở hữu siêu phẩm độ này chính là tiền đạo bóng đá Samuel Eto’o. Chiếc Gemballa Mirage GT Gold Edition của tiền đạo người Cameroon này được sơn màu đen với những điểm nhấn màu vàng và đi kèm biển số 783 QWV75.

Siêu phẩm Gemballa Mirage GT Gold Edition tái xuất sau 4,5 năm mất hút - Ảnh 2.

Gemballa Mirage GT Gold Edition tái xuất

Mới đây, người ta đã bắt gặp chiếc siêu xe độ này trên đường phố thủ đô Paris của Pháp. Được biết, đây là lần đầu tiên chiếc siêu xe xuất hiện ngoài đường trong suốt 4,5 năm qua.

Hiện chưa rõ chiếc Gemballa Mirage GT Gold Edition còn thuộc sở hữu của tiền đạo Samuel Eto’o nữa hay đã đổi chủ. Chỉ thấy rằng, sau 8 năm ra đời, chiếc siêu xe độ này vẫn còn nguyên vẹn như mới.

Tính trên toàn thế giới, chỉ có đúng 19 chiếc siêu xe độ Gemballa Mirage GT. Trong đó, có 3 chiếcGemballa Mirage GT thuộc phiên bản Gold Edition. 

Siêu phẩm Gemballa Mirage GT Gold Edition tái xuất sau 4,5 năm mất hút - Ảnh 3.

Đúng như tên gọi, chiếc siêu xe độ Gemballa Mirage GT Gold Edition đi kèm hàng loạt chi tiết mạ vàng như bộ vành, vỏ gương, hốc gió trên nóc hay cánh gió đuôi. Ngay cả sườn xe, khoang động cơ và nhiều chi tiết trên đuôi xe cũng được mạ vàng.

Siêu phẩm Gemballa Mirage GT Gold Edition tái xuất sau 4,5 năm mất hút - Ảnh 4.

Bên cạnh đó là hàng loạt chi tiết bằng sợi carbon bền, nhẹ như thân vỏ, cánh gió và nội thất. Nhờ vậy mà Gemballa Mirage GT Gold Edition chỉ nặng 1.380 kg.

Siêu phẩm Gemballa Mirage GT Gold Edition tái xuất sau 4,5 năm mất hút - Ảnh 5.

"Trái tim" của Gemballa Mirage GT Gold Edition là động cơ V10, dung tích 5,7 lít như Porsche Carrera GT nguyên bản. Tuy nhiên, động cơ đã được nâng cấp để tạo ra công suất tối đa 650 mã lực và mô-men xoắn cực đại 464 lb-ft. Sức mạnh động cơ cộng với trọng lượng thấp giúp Gemballa Mirage GT Gold Edition tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,7 giây và đạt vận tốc tối đa 335 km/h.

Siêu phẩm Gemballa Mirage GT Gold Edition tái xuất sau 4,5 năm mất hút - Ảnh 6.

Cuối cùng là hệ thống treo tùy chỉnh thủy lực với các lò xo cuộn giúp thay đổi chiều cao gầm xe.

Siêu phẩm Gemballa Mirage GT Gold Edition tái xuất sau 4,5 năm mất hút - Ảnh 7.

Vào thời điểm năm 2009, Gemballa Mirage GT Gold Edition có giá khoảng 400.000 Bảng, tương đương 11,27 tỷ Đồng. Số tiền này chưa bao gồm chi phí mua siêu xe Porsche Carrera GT nguyên bản để độ.