Jeff Bezos đang phải hứng chịu khá nhiều gạch đá từ người dân sống tại Rotterdam, Hà Lan vì muốn dỡ bỏ cây cầu lịch sử Koningshaven (De Hef) để siêu du thuyền của mình có thể đi qua. Chiếc thuyền này hiện đang được công ty Oceano lắp ráp Alblasserdam, dài khoảng 417 feet (hơn 127 mét) và có giá trị khoảng 540 triệu USD (hơn 11.000 tỷ đồng). Một số người thậm chí đã lên kế hoạch ném trứng thối vào du thuyền của Bezos khi đi ngang quang Rotterdam vào đầu tháng 6 năm nay.

Siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos lớn đến mức nào mà phải dỡ bỏ cả 1 cây cầu mới di chuyển qua được?  - Ảnh 1.

Siêu du thuyền của Jeff Bezos đang được lắp ráp tại Hà Lan.

Siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos lớn đến mức nào mà phải dỡ bỏ cả 1 cây cầu mới di chuyển qua được?  - Ảnh 2.

Cứ nhìn vào những chiếc ô tô hay những người đứng xung quanh là chúng ta sẽ hình dung ra ngay chiếc thuyền này lớn đến mức độ nào.

Sau khi hoàn thành, con tàu của ông chủ Amazon sẽ đi vào lịch sử với tư cách là du thuyền buồm/du thuyền lớn nhất thế giới do Oceano chế tạo, đồng thời cũng là con tàu dài nhất được đóng tại Hà Lan. Tuy nhiên, theo nhận định có phần khá gay gắt của biên tập viên Andy Kalmowitz, trang tin Jalopnik, du thuyền này chỉ được cái to xác chứ không thực sự có gì hay ho, thú vị cả.

Đầu tiên, nó chỉ có thể di chuyển với tốc độ khoảng 30 hải lý/giờ (khoảng hơn 55km/h), đã thế lại còn quá cồng kềnh, khiến quá trình kéo nó đến điểm hạ thủy sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tốn nhiều nhân lực. Ngoài ra, xét về mặt thẩm mỹ, màu xanh lam siêu thẫm của chiếc du thuyền này cũng không để lại nhiều ấn tượng, ngoài việc cho thấy nó là 1 phiên bản đạo nhái “rẻ tiền” của chiếc Ngọc trai Đen (Black Pearl), ra mắt vào năm 2018.

Siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos lớn đến mức nào mà phải dỡ bỏ cả 1 cây cầu mới di chuyển qua được?  - Ảnh 3.

Liệu có phải chiếc du thuyền này chỉ được cái to xác hay không?

Kích thước lớn là vậy, nhưng siêu du thuyền của Bezos cần phải có một “tệp đính kèm” - 1 chiếc thuyền khác, để hoạt động hiệu quả nhất. Chiếc thuyền thứ 2 này có chức năng chở phi hành đoàn và các nhân viên trên tàu, tạo ra thêm không gian để phục vụ những buổi họp căng thẳng, hay những sự kiện giải trí xa xỉ. Ngoài ra, nó còn được trang bị cả sân bay trực thăng để quá trình di chuyển diễn ra tiện lợi hơn. Tuy nhiên, thật đáng xấu hổ khi sở hữu 1 chiếc du thuyền cao cấp dài đến hơn 100 mét mà lại phải dùng đến 1 chiếc thuyền khác để phục vụ những công việc như vậy.

Siêu du thuyền nửa tỷ USD của Jeff Bezos lớn đến mức nào mà phải dỡ bỏ cả 1 cây cầu mới di chuyển qua được?  - Ảnh 4.

Có kích thước lớn là vậy nhưng chiếc thuyền này vẫn chưa đủ để đáp ứng hết nhu cầu của Jeff Bezos.

Không rõ liệu siêu du thuyền lớn nhất thế giới này có giúp Jeff Bezos lấy lại được những gì mà ông đã mất hay không, bao gồm cả người vợ đã ly hôn với ông từ năm ngoài, và mái tóc đã “ly hôn” với ông trong suốt thập kỷ qua. Tuy nhiên, có lẽ tư duy của 1 trong những tỷ phú giàu nhất thế giới cũng có phần khác biệt so với chúng ta. Và đây là cách sử dụng hơn 500 triệu USD hợp lý hơn cả, thay vì điều chỉnh lại mức lương và cải thiện điều kiện làm việc cho các công nhân, nhân viên của Amazon - 1 vấn đề đã bị chỉ trích nặng nề trong nhiều năm gần đây.

Theo Jalopnik