Sedan và SUV VinFast dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngày 20/11

Hôm qua (10/11), 2 chiếc sedan và SUV của VinFast xuất hiện với loạt hình ảnh khui thùng tại khu vực Vinhomes Riverside (Hà Nội). Những chiếc xe này được cho biết vận chuyển từ châu Âu về Việt Nam bằng đường hàng không. Hiện tại, xe được trưng bày trong một toà nhà của Vingroup và sẵn sàng chờ ngày ra mắt.

Theo dự kiến, 2 bản concept sẽ ra mắt khách hàng Việt vào ngày 20/11 tới đây. Xe về khá sớm nên cũng nhanh chóng được VinFast đặt lịch trình làng.

Khác với đường biển là đóng trong container, xe vận chuyển đường hàng không được đặt trong thùng gỗ. Hai chiếc VinFast được trùm bạt cẩn thận, chằng dây kỹ càng ở bánh xe trước khi đóng thùng. Xe chuyên dụng sau đó đưa nguyên thùng từ sân bay Nội Bài về tới khu Vinhomes Long Biên.

Sedan và SUV VinFast dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngày 20/11 - Ảnh 1.

Chiếc thùng bảo vệ xe VinFast có mặt tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Nguyễn Thành Hoàn.

Sedan và SUV VinFast dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngày 20/11 - Ảnh 2.

Thùng chứa xe được đưa lên xe chuyên dụng. Ảnh: Nguyễn Thành Hoàn.

Sedan và SUV VinFast dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngày 20/11 - Ảnh 3.

Xe chuyên dụng chở xe VinFast tới khu vực Vinhomes Long Biên. Ảnh: Nguyễn Thành Hoàn.

Hai chiếc sedan và SUV được khui thùng ngay tại sảnh khu văn phòng của Vingroup ở gần Vincom Long Biên. Ảnh: Nguyễn Thành Hoàn.

Sự xuất hiện đột ngột ngay nửa đầu tháng 11 của những chiếc concept VinFast khiến không ít người dân Việt Nam bất ngờ, bởi trước khi xuất hiện tại Paris Motor Show đầu tháng 10, 2 mẫu xe này từng được cho biết có thể về nước vào cuối năm nay.

Thông thường, để đưa được xe về trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, các đơn vị nhập khẩu sử dụng dịch vụ hàng không thay vì đường thuỷ. Từng có những mẫu xe được gấp rút đưa về Việt Nam để kịp thời gian ra mắt như Audi Q8 phục vụ VMS 2018 hay Porsche Panamera Turbo hồi VIMS 2016. VinFast do đó cũng lựa chọn hình thức vận chuyển bằng máy bay. Nếu đưa bằng tàu biển, thời gian có thể tính bằng tháng.

Sedan và SUV VinFast dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngày 20/11 - Ảnh 5.

Chiếc Audi Q8 từng được đưa từ Đức về Việt Nam bằng đường hàng không để kịp ra mắt tại VMS 2018. Ảnh: Tân Tân.

Sở dĩ xe VinFast phải nhập về bởi đây là bản concept làm mẫu tại châu Âu. Những chiếc xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 thương mại sẽ được sản xuất thử nghiệm tại nhà máy ở Hải Phòng từ tháng 3/2019 và cũng sẽ bán ra thị trường trong năm sau. Thiết kế sẽ được điều chỉnh lại trên phiên bản hoàn chỉnh tới tay người tiêu dùng.

Hình ảnh xe VinFast nhanh chóng được chia sẻ ngập tràn mạng xã hội với những dòng trạng thái và bình luận đa chiều về tương lai của ô tô Việt Nam. Đa số các nhận xét đều khen thiết kế đẹp, sang, song song với những hoài nghi về giá bán có thể lên tới tiền tỷ mới tương xứng với chất lượng.

Với những phản hồi tích cực của đông đảo người dân như vậy, xe VinFast có nhiều khả năng lấy thị phần phân khúc D tại Việt Nam nếu có giá bán "hợp túi tiền".

Sedan và SUV VinFast dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngày 20/11 - Ảnh 6.

Xe VinFast từng thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế tại Paris, đến khi về Việt Nam tiếp tục nhận được phản hồi tích cực của người dân trong nước. Ảnh: Motor1.

Hai mẫu sedan và SUV đầu tay của VinFast được thiết kế bởi studio của Italy, áp dụng công nghệ BMW cho khung gầm và động cơ, và sắp tới được sản xuất bằng dây chuyền tiêu chuẩn châu Âu tại Hải Phòng. Kích thước xe tương đương BMW 5-Series và X5. Chữ Lux trong tên gọi thể hiện đây là 2 dòng xe sang (Luxury).