Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà

Triển lãm Tokyo 2017 khai mạc tại Nhật Bản vào ngày hôm nay, 25/10, trùng với VIMS 2017 ở Việt Nam, là một sự kiện quan trọng đối với hãng Toyota. Trong triển lãm tại quê nhà, hãng Toyota đã mang một dàn xe concept cực "hùng hậu" đến trưng bày. Một trong số đó có Toyota Crown Concept.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 1.

Mẫu xe concept này được coi như hình ảnh xem trước cho Toyota Crown thế hệ thứ 15. Ra đời từ năm 1955, Toyota Crown là mẫu sedan hạng sang cỡ lớn chủ yếu phục vụ thị trường Nhật Bản. Toyota Crown mới sẽ "thay chân" thế hệ thứ 14 vốn đã được bày bán tại Nhật Bản và một số thị trường châu Á từ năm 2012.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 2.

Theo hãng Toyota, Crown Concept là mẫu xe được phát triển như sự kết hợp giữa khả năng vận hành và công nghệ kết nối. Nói cách khác, mẫu xe concept này sẽ pha trộn truyền thống của dòng Toyota Crown với những công nghệ sẽ được dùng cho phương tiện di chuyển tương lai.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 3.

Tương tự nhiều mẫu xe mới như C-HR và Prius, Crown Concept cũng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Toyota New Global Architecture (TNGA). Hãng Toyota khẳng định hiện đang thử nghiệm Crown thế hệ mới trên đường đua Nurburgring ở Đức. Do đó, Toyota Crown thế hệ mới hứa hẹn sẽ có khả năng xử lý tốt và vận hành ổn định ở tốc độ cao.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 4.

Các kích thước cơ bản của Toyota Crown Concept bao gồm chiều dài tổng thể 4.910 mm, rộng 1.800 mm và cao 1.455 mm. So với Toyota Crown hiện tại, mẫu xe concept này dài hơn 25 mm và cao hơn 5 mm. Bản thân chiều dài cơ sở 2.920 mm của xe cũng nhỉnh hơn 70 mm so với Toyota Crown đang bán trên thị trường.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 5.

Bên ngoài, Toyota Crown Concept sở hữu thiết kế sắc sảo với lưới tản nhiệt tổ ong cỡ lớn trên đầu xe và cụm đèn pha LED vuốt ngược về sau.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 6.

Phần sườn xe được thiết kế đậm chất "cơ bắp" với hốc bánh rộng và khoảng cách từ đuôi xe đến trục sau dài. Thiết kế sườn xe 6 cửa sổ với cột C mới có vẻ lấy cảm hứng từ mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Lexus LS 2018.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 7.

Đằng sau Toyota Crown Concept có đèn hậu mới, cánh gió sơn màu giống thân xe...

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 8.

... và 2 ống xả tích hợp vào bộ khuếch tán.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 9.

Thêm vào đó là những công nghệ an toàn hiện đại như phanh tự động và ITS Connect. Hãng Toyota cho biế, ITS Connect là công nghệ chia sẻ những thông tin như biển báo giao thông hay sự xuất hiện của các phương tiện khác. Mục đích của ITS Connect là giúp mọi người tham gia giao thông đều được an toàn đồng thời giảm tắc đường.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 10.

Chưa hết, Crown Concept còn được trang bị mô-đun truyền dữ liệu DCM để hãng Toyota "bắt bệnh" cho xe từ xa. Những dữ liệu về xe do DCM thu thập sẽ được dùng để dự đoán những nguy cơ tiềm ẩn và thời điểm xe cần bảo dưỡng. Nhờ đó, trung tâm chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ chính xác và nhanh chóng hơn, mang đến cảm giác an tâm cho người dùng xe.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 11.

Hiện hãng Toyota chưa công bố thông tin về hệ dẫn động của Crown Concept. Dự đoán, Toyota Crown mới sẽ có cả phiên bản máy xăng lẫn hybrid tại Nhật Bản.

Sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown Concept ra mắt tại quê nhà - Ảnh 12.

Nhiều khả năng Toyota Crown thế hệ mới sẽ được giới thiệu tại Nhật Bản vào mùa hè năm sau.