Tập đoàn Hyundai Motor cách đây 3 năm đã có một động thái khiến giới chuyên gia phải ngạc nhiên, đó là chiêu mộ thành công tiến sĩ Albert Biermann – một lãnh đạo kỳ cựu có 30 năm công tác cho BMW với đỉnh cao là vị trí giám đốc điều hành phân nhánh hiệu suất cao M. Giờ, ông đang là giám đốc mảng nghiên cứu và phát triển của Hyundai, Kia lẫn Genesis.

Dưới sự dẫn dắt của Albert Biermann, Hyundai đã đẩy mạnh đội hình xe hiệu suất cao nhờ phân nhánh N (Hyundai Veloster N, Hyundai i30 N) với hàng loạt các mẫu xe chuẩn bị chào sân mà ngay trong tương lai gần sẽ là Kona N. Ông cũng phụ trách thúc đẩy tiến trình tích hợp các công nghệ truyền động hiện đại lên xe thành phẩm của tập đoàn Hyundai chẳng hạn hybrid sạc điện/thuần điện.

Hãng xe sang của Hyundai có thể làm xe thể thao giống BMW M và Mercedes-AMG - Ảnh 1.

Tất nhiên, thương hiệu con của Hyundai là Genesis hoàn toàn có thể nhận được những lợi ích tương tự. Trao đổi với Motor Trend xoay quanh chủ đề concept Genesis X Coupe mới ra mắt, giám đốc mảng lên kế hoạch sản phẩm của Genesis là Ricky Lao xác nhận họ "có quan tâm tới xe hiệu suất cao" và chiếc GT thuần điện hạng sang nói trên là một phép thử như vậy.

Hãng xe sang của Hyundai có thể làm xe thể thao giống BMW M và Mercedes-AMG - Ảnh 2.

"Chúng tôi hoàn toàn không có rào cản (giới hạn khả năng khai mở các phân khúc mới), xe hiệu suất cao cũng là một phân khúc được không ít khách hàng mua xe sang coi trọng", Ricky khẳng định. Trong số các thương hiệu hạng sang tên tuổi hiện giờ, BMW là ví dụ điển hình của việc xây chắc vị thế bằng xe thể thao hạng sang.

Trong đội hình Genesis, các dòng xe được ưu tiên phát triển bản thể thao chắc chắn sẽ là GV70 cỡ trung (đối đầu BMW X3 M) và GV80 lớn hơn một chút (cạnh tranh BMW X5 M).

Hãng xe sang của Hyundai có thể làm xe thể thao giống BMW M và Mercedes-AMG - Ảnh 3.

Tham khảo: Motor Trend

Hãng xe sang của Hyundai có thể làm xe thể thao giống BMW M và Mercedes-AMG - Ảnh 4.