Tối 20/3, giới tư vấn bán hàng VinFast Chevrolet đồng loạt đăng tải thông tin mẫu bán tải Colorado giảm giá "sập sàn". Cụ thể, 3 biến thể 2WD, 4WD và 4WD HC có giá bán mới 558,9 triệu đồng, 638,1 triệu đồng, 665,1 triệu đồng, tương ứng với mức giảm 192,1 triệu đồng, 123,9 triệu đồng và 153,9 triệu đồng.

Sau Trailblazer, Chevrolet Colorado giảm giá tất tay gần 200 triệu đồng để dọn kho tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chevrolet Colorado giảm sâu nhằm mục đích dọn kho.

Đây có thể coi là đợt giảm giá Chevrolet Colorado mạnh nhất từ trước đến nay. Nhưng khác một chút, mức giá mới lần này là giá đề xuất, áp dụng chung cho cả hệ thống đại lý. Trong khi đợt "dọn kho" Chevrolet Trailblazer trước đó, mỗi đại lý lại đưa ra một mức giảm khác nhau đã gây ra sự hỗn loạn trên thị trường.

Thông tin này chưa được VinFast - đơn vị phân phối Chevrolet tại Việt Nam - xác nhận. Tuy nhiên, ngay ở đợt giảm giá Trailblazer trước đó, doanh nghiệp này cũng không chính thức lên tiếng.

Mức giá mới lần này giảm thêm khoảng 40 triệu đồng, một tư vấn bán hàng cho hay. Thực chất, các đại lý VinFast Chevrolet đã bán dòng xe Colorado đi kèm giảm giá tiền mặt và phụ kiện từ nhiều tháng trước. Ví dụ như hồi tháng 1, nhiều đại lý áp dụng chính sách tặng 100 triệu đồng tiền mặt và 30 triệu đồng phụ kiện. Vì thế, những khách hàng đã mua xe Colorado gần đây sẽ ít cảm thấy hụt hẫng giống như đợt đại hạ giá trước đó của Trailblazer.

Sau Trailblazer, Chevrolet Colorado giảm giá tất tay gần 200 triệu đồng để dọn kho tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tư vấn bán hàng cho biết, những chiếc Chevrolet Colorado giảm giá đợt này được sản xuất năm 2019. Và tuỳ từng đại lý sẽ có số lượng xe khác nhau, đến khi xe được bán hết, đại lý sẽ dừng chương trình. Nhược điểm ở những đợt đại hạ giá là khách hàng bị hạn chế lựa chọn màu sắc theo sở thích, do còn phụ thuộc vào số xe tồn trong kho.

Đợt giảm giá lần này đưa Chevrolet Colorado vào danh sách những mẫu xe bán tải có giá bán tốt nhất trên thị trường. Bản cao cấp nhất của Colorado chỉ ngang ngửa với bản thiếu của Ford Ranger hay Mitsubishi Triton.

Trước đó, VinFast đã tái cơ cấu lại các dải sản phẩm Chevrolet tại Việt Nam, khi rút gọn các biến thể phân phối ra thị trường. Ví dụ như Chevrolet Trailblazer chỉ còn bản cao cấp nhất, hay Colorado không còn bản số sàn.

Sau Trailblazer, Chevrolet Colorado giảm giá tất tay gần 200 triệu đồng để dọn kho tại Việt Nam - Ảnh 4.

Trong năm 2019, Chevrolet Colorado đạt doanh số 1.654 xe, chỉ đứng trên duy nhất Isuzu D-Max (368 xe), và đứng dưới Ford Ranger (13.319 xe), Toyota Hilux (2.863 xe), Mitsubishi Triton (2.669 xe), Mazda BT-50 (1.894 xe).

Song song với Colorado, Chevrolet Trailblazer sản xuất 2019 cũng nhận được mức giá đề xuất mới, ở mức 869,4 triệu đồng, giảm 196,6 triệu đồng. Mức giá thực tế đến tay khách hàng có thể sẽ thấp hoặc cao hơn, phụ thuộc vào chính sách của từng đại lý.

Hiện tại, VinFast là đơn vị đang phân phối độc quyền 2 dòng xe Trailblazer và Colorado tại Việt Nam. Cả 2 mẫu xe đều được nhập khẩu từ Thái Lan. Nhà máy cuối cùng tại Đông Nam Á đã đóng cửa khiến nhiều người đặt ra những câu hỏi về số phận xe Chevrolet tại Việt Nam. Trước đó, VinFast khẳng định tiếp tục bán xe Chevrolet và chưa công bố sự thay đổi nào trong thời gian tới.


Sau Trailblazer, Chevrolet Colorado giảm giá tất tay gần 200 triệu đồng để dọn kho tại Việt Nam - Ảnh 5.