Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại màn "đập hộp" chiếc siêu xe Bugatti Chiron của một tay chơi Ả-Rập Xê-Út. Đến nay, chiếc siêu xe Bugatti Chiron màu trắng phối đen này đã bị bắt gặp trên đường phố Cannes của Pháp.

Sau màn đập hộp gây xôn xao, chiếc Bugatti Chiron của tay chơi Ả-Rập bị bắt gặp tại châu Âu - Ảnh 1.

"Nhân vật chính" của đoạn video "đập hộp" gây xôn xao.

Có vẻ như đại gia Ả-Rập đã quyết định mang chiếc siêu xe mới của mình đến châu Âu để nghỉ hè, tránh cái nắng gay gắt tại quê nhà. Đây là truyền thống của các tay chơi Trung Đông trong nhiều năm qua. Không chỉ Cannes mà tại các thành phố lớn khác của châu Âu như Paris hay London đều tràn ngập những chiếc xe sang và siêu xe đeo biển số Trung Đông.

Chiếc Bugatti Chiron bị bắt gặp ở Cannes, Pháp. Video: YouTube

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron màu trắng phối đen như màu của những chú gấu trúc này thuộc sở hữu của Yazeed Al-Rajhi, một tay đua nổi tiếng người Ả-Rập Xê-Út. Tay lái 36 tuổi này đã lần đầu tiên tham gia làng đua xe thế giới vào năm 2008. Trong những năm qua, Al-Rajhi đã tham gia một số giải đua như World Rally Championship (WRC) và Intercontinental Rally Challenge (IRC).

Sau màn đập hộp gây xôn xao, chiếc Bugatti Chiron của tay chơi Ả-Rập bị bắt gặp tại châu Âu - Ảnh 3.

Chân dung tay đua Al-Rajhi

Đoạn video "đập hộp" chiếc siêu xe Bugatti Chiron của Al-Rajhi đã khiến không ít người ghen tị. Đoạn video mở đầu bằng cảnh 4 tấm bìa lớn tạo hình hộp quà được mở ra. Bên trong là chiếc siêu xe Bugatti Chiron và những quả bóng bay màu đen, trắng "tông xuyệt tông".

Đoạn video "đập hộp" chiếc Bugatti Chiron của tay đua Ả-Rập Xê-Út. Video: Facebook

Sau màn đập hộp gây xôn xao, chiếc Bugatti Chiron của tay chơi Ả-Rập bị bắt gặp tại châu Âu - Ảnh 5.

Chiếc Bugatti Chiron được bao quanh bằng những quả bóng bay.

Đoạn video chỉ dài 10 giây này đã nhanh chóng được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Nhiều người đã tỏ ra ngưỡng mộ khi biết Al-Rajhi mới 36 tuổi mà đã đủ tiền tậu siêu xe trị giá 2,4 triệu Euro (58 tỷ Đồng) như Bugatti Chiron.

Có vẻ như Al-Rajhi đã phải chờ đợi khá lâu mới được nhận chiếc Bugatti Chiron của mình. Trên trang cá nhân, Al-Rajhi đã đăng hình ảnh chụp trong studio của chiếc Bugatti Chiron màu trắng phối đen tương tự từ hồi tháng 8/2016.

Ngoài Bugatti Chiron mới tậu, tay đua người Ả-Rập Xê-Út còn sở hữu những chiếc xe "xịn" khác như SUV siêu sang Bentley Bentayga First Edition, Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 hay Maybach, tất cả đều được sơn màu trắng muốt. Riêng chiếc Bentley Bentayga của Al-Rajhi sau đó đã được hãng Mansory độ lại thành màu trắng phối đen, tương tự Bugatti Chiron.

Sau màn đập hộp gây xôn xao, chiếc Bugatti Chiron của tay chơi Ả-Rập bị bắt gặp tại châu Âu - Ảnh 6.

Sau màn đập hộp gây xôn xao, chiếc Bugatti Chiron của tay chơi Ả-Rập bị bắt gặp tại châu Âu - Ảnh 7.

Mercedes-Benz G63 AMG 6x6

Sau màn đập hộp gây xôn xao, chiếc Bugatti Chiron của tay chơi Ả-Rập bị bắt gặp tại châu Âu - Ảnh 8.

Sau màn đập hộp gây xôn xao, chiếc Bugatti Chiron của tay chơi Ả-Rập bị bắt gặp tại châu Âu - Ảnh 9.

Maybach

Sau màn đập hộp gây xôn xao, chiếc Bugatti Chiron của tay chơi Ả-Rập bị bắt gặp tại châu Âu - Ảnh 10.

Bentley Bentayga First Edition

Sau màn đập hộp gây xôn xao, chiếc Bugatti Chiron của tay chơi Ả-Rập bị bắt gặp tại châu Âu - Ảnh 11.

Chiếc Bentley Bentaya được hãng Mansory độ lại.

Tất nhiên, Bugatti Chiron vẫn là chiếc xe nổi bật nhất của Al-Rajhi. Tay đua này chính là 1 trong số 250 người hiện đã mua siêu xe Bugatti Chiron trên toàn thế giới.

Bugatti Chiron sử dụng động cơ W16, dung tích 8.0 lít tương tự đàn anh Veyron. Tuy nhiên, 4 bộ tăng áp của Bugatti Chiron đã được nâng cấp để tạo ra sức mạnh lớn hơn cho động cơ. Cụ thể, Bugatti Chiron sở hữu công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Con số tương ứng của đàn anh Bugatti Veyron tiêu chuẩn là 1.001 mã lực.

Nhờ đó, Bugatti Chiron có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 2,5 giây, 0-200 km/h trong 6,5 giây và 0-300 km/h trong 13,6 giây. Với chế độ lái Handling Mode, Bugatti Chiron chỉ có thể đạt vận tốc tối đa 380 km/h. Trong khi đó, ở chế độ Top Speed, người kế nhiệm Bugatti Veyron có thể đạt vận tốc tối đa 420 km/h.