Lamborghini Veneno là siêu phẩm triệu USD đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2013 như cách kỷ niệm 50 năm sinh nhật hãng Lamborghini. Được phát triển dựa trên Aventador, Veneno chỉ có đúng 12 chiếc ra lò. Trong đó, có 3 chiếc mang kiểu dáng coupe và 9 chiếc mui trần.

Sau 4 năm ra mắt, quái vật Lamborghini Veneno đã qua sử dụng có giá rao bán 217 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Sau 4 năm ra mắt, quái vật Lamborghini Veneno đã qua sử dụng có giá rao bán 217 tỷ Đồng - Ảnh 2.

Thông tin rao bán của chiếc Lamborghini Veneno.

Mới đây nhất, một trang chuyên rao bán siêu xe của Đức đã gây sững sốt các khách hàng trên thế giới khi cho "lên sàn" 1 trong 3 chiếc Veneno Coupe được sản xuất. Mức giá bán của "siêu phẩm" này vào khoảng 8 triệu Euro, tương đương 217 tỷ Đồng.

Sau 4 năm ra mắt, quái vật Lamborghini Veneno đã qua sử dụng có giá rao bán 217 tỷ Đồng - Ảnh 3.

Có thể thấy, so với mức giá bán xuất xưởng 3 triệu Euro của 4 năm trước, chiếc Lamborghini Veneno Coupe này đã bị "làm giá" đến 5 triệu Euro, tương đương 135,7 tỷ Đồng. Trước đó, mức giá kỷ lục dành cho 1 chiếc Veneno Coupe được ghi nhận là 7,1 triệu Euro.

Như vậy nếu tìm thấy chủ nhân mới, chiếc Lamborghini Veneno Coupe này chính thức trở thành mẫu xe đắt giá nhất của hãng Lamborghini trong thế kỷ 21 này. Và qua đó, cũng mang đến món lợi nhuận khổng lồ cho chủ cũ.

Sau 4 năm ra mắt, quái vật Lamborghini Veneno đã qua sử dụng có giá rao bán 217 tỷ Đồng - Ảnh 4.

Được biết chiếc Lamborghini Veneno Coupe màu xám này thuộc sở hữu của 1 đại gia Mỹ và chỉ mới lăn bánh khoảng 112 miles, tương đương 180 km. Với số đồng hồ công tơ mét ít ỏi trên, "siêu phẩm" này chưa từng lăn bánh trong các đường đua quốc tế cũng như trên các con phố sầm uất tại Mỹ.

Ngoài bộ áo xám, chiếc Lamborghini Veneno Coupe còn gây ấn tượng với hàng loạt chi tiết sử dụng chất liệu sợi carbon cao cấp thiết kế. Bên trong khoang lái, "siêu phẩm" có giá rao bán 217 tỷ Đồng sở hữu nội thất bọc da Alcantara màu đen.

Sau 4 năm ra mắt, quái vật Lamborghini Veneno đã qua sử dụng có giá rao bán 217 tỷ Đồng - Ảnh 5.

Lamborghini Veneno Coupe về cơ bản được phát triển dựa trên siêu xe Aventador LP700-4. Tuy nhiên, so với Aventador LP700-4, Lamborghini Veneno Coupe sở hữu thiết kế hầm hố và ấn tượng hơn gấp nhiều lần.

"Trái tim" của Lamborghini Veneno Coupe là khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador LP700-4.

Sau 4 năm ra mắt, quái vật Lamborghini Veneno đã qua sử dụng có giá rao bán 217 tỷ Đồng - Ảnh 6.

Tuy nhiên, động cơ đã được hiệu chỉnh để tạo ra công suất tối đa 750 mã lực, cao hơn 50 sức ngựa so với Aventador LP700-4. Kết hợp với hộp số tự động ISR 7 cấp, động cơ cho phép Lamborghini Veneno Coupe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa trên 355 km/h.