Cách đây vài ngày, Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) đã công bố thông tin về vụ triệu hồi xe liên quan đến những chiếc Lamborghini Aventador. Theo đó, sẽ có tổng cộng 1.453 chiếc siêu xe Lamborghini bị triệu hồi tại Mỹ nói riêng và gần 5.900 chiếc trên thế giới nói chung.

Vụ triệu hồi này chỉ liên quan đến những chiếc siêu xe Lamborghini Aventador, bao gồm cả các phiên bản đặc biệt, và Veneno. Điều này không có gì lạ vì Lamborghini Veneno vốn là dòng xe triệu đô giới hạn số lượng được phát triển dựa trên Aventador.

Thông tin siêu phẩm triệu đô Lamborghini Veneno bị triệu hồi đã khiến rất nhiều người xôn xao. Thậm chí, một đại gia tại Mỹ có tên Kris Singh hiện đang sở hữu siêu phẩm Lamborghini Veneno cũng phải lên tiếng về vụ triệu hồi này.

Đại gia lên tiếng về vụ siêu xe triệu đô Lamborghini Veneno bị triệu hồi - Ảnh 1.

Ông Singh bên chiếc siêu xe Lamborghini Veneno của mình.

Trên Instagram cá nhân, ông Singh đã phủ nhận việc siêu xe Veneno có liên quan đến chiến dịch triệu hồi mới nhất của hãng Lamborghini. "Mọi người đều đang bàn tán về vụ triệu hồi Lamborghini Veneno. Là người sở hữu Lamborghini Veneno, tôi có thể khẳng định là chiến dịch triệu hồi này chỉ liên quan đến dòng Aventador. Hãng Lamborghini nói với tôi là chiến dịch triệu hồi không áp dụng cho động cơ của Veneno", ông Singh viết trên Instagram.

Đại gia lên tiếng về vụ siêu xe triệu đô Lamborghini Veneno bị triệu hồi - Ảnh 2.

Chiếc Lamborghini Veneno của ông Singh

Sau khi đọc dòng chia sẻ này, các phóng viên đã nhanh chóng liên lạc với hãng Lamborghini để xác minh thêm thông tin. Tuy nhiên, hiện hãng Lamborghini vẫn chưa đưa ra phản hồi về vụ việc.

Trong khi đó, trên trang web của NHTSA đã xuất hiện thông báo như sau: "Hãng Lamborghini đang triệu hồi một số chiếc Aventador đời 2012-2017. Trong một số điều kiện lái cụ thể, khi Lamborghini Aventador được đổ đầy nhiên liệu, xăng có thể tiếp xúc với hệ thống xả".

Cụ thể hơn, khi Aventador được đổ xăng quá đầy, nhiên liệu có thể chảy đến bình bằng carbon của hệ thống chuyển tải khí xả. Điều này có thể khiến van lọc của hệ thống chuyển tải khí xả không hoạt động. Hậu quả là hơi xăng có thể tiếp xúc với khí xả nóng và gây cháy. Hãng Lamborghini nhấn mạnh điều này càng dễ xảy ra với những chiếc Aventador được lắp hệ thống xả độ.

Như đã biết, Lamborghini Veneno là siêu phẩm triệu đô đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2013 như cách kỷ niệm 50 năm sinh nhật hãng Lamborghini. Được phát triển dựa trên Aventador, Lamborghini Veneno chỉ có đúng 12 chiếc ra lò. Trong đó, có 3 chiếc mang kiểu dáng coupe và 9 chiếc mui trần.

Đại gia lên tiếng về vụ siêu xe triệu đô Lamborghini Veneno bị triệu hồi - Ảnh 3.

Siêu phẩm Lamborghini Veneno của ông Singh nhìn từ phía sau

So với Aventador LP700-4, Lamborghini Veneno sở hữu thiết kế hầm hố và ấn tượng hơn gấp nhiều lần. "Trái tim" của Lamborghini Veneno là khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador LP700-4. Tuy nhiên, động cơ đã được hiệu chỉnh để tạo ra công suất tối đa 750 mã lực, cao hơn 50 sức ngựa so với Aventador LP700-4. Kết hợp với hộp số tự động ISR 7 cấp, động cơ cho phép Lamborghini Veneno tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa trên 355 km/h.

Đại gia lên tiếng về vụ siêu xe triệu đô Lamborghini Veneno bị triệu hồi - Ảnh 4.

Nội thất bên trong chiếc siêu xe triệu đô của đại gia Mỹ

Tại thị trường nước ngoài, Lamborghini Veneno Coupe có giá khởi điểm lên đến 3 triệu Euro. Trong khi đó, Lamborghini Veneno Roadster đắt hơn hẳn với giá 3,3 triệu Euro.