Mới đây, chiếc Toyota Venza 2010 thuộc phiên bản cao cấp nhất được chủ nhân rao bán với giá chưa tới 700 triệu đồng đã gây chú ý trên thị trường xe cũ. Nhiều độc giả tỏ ý xót xa cho mức giá bán lại của dòng xe từng là đỉnh cao của giới xe nhập cách đây 10 năm.

Sau 10 năm, xe nhập hết thời Toyota Venza xuống giá chưa tới 700 triệu đồng - Ảnh 1.

Thời điểm 2009-2010, Toyota Venza ra đời và nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều đại gia Việt chơi xe nhập. Thiết kế đột phá, phù hợp cho cả mục đích công việc và gia đình chính là những ưu điểm nổi trội của Venza, ngay cả khi thị trường chưa có khái niệm về cơn sốt crossover/SUV cỡ nhỏ. 

Sau 10 năm, xe nhập hết thời Toyota Venza xuống giá chưa tới 700 triệu đồng - Ảnh 2.

Thiết kế của Toyota Venza vẫn được đánh giá cao cho tới ngày nay.

Tuy nhiên, doanh số Toyota Venza bất ngờ bị tuột dốc tại thị trường Mỹ. Từ đó, thị trường Việt Nam cũng bị ảnh hưởng về nguồn cung. Sự xuất hiện của mẫu xe này trở nên thưa thớt dần. Tới năm 2015, Toyota Venza bị khai tử khi chưa kịp bước qua thế hệ thứ 2.

Ở phiên bản cao cấp nhất, Toyota Venza sử dụng động cơ 3.5L V6, kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp cho đầu ra công suất 268 mã lực và momen xoắn cực đại 334 Nm.

Sau 10 năm, xe nhập hết thời Toyota Venza xuống giá chưa tới 700 triệu đồng - Ảnh 3.

Nội thất xe còn tương đối mới, ghế da chưa ngả màu quá nhiều.

Dù ra mắt được 10 năm nhưng Toyota Venza vẫn có đủ tính năng và tiện nghi không thua kém so với các dòng xe hiện nay. Chiếc Venza được rao bán trang bị nút đề nổ Start/Stop, camera lùi, màn hình DVD cảm ứng và dàn âm thanh JBL. Những tiện nghi đỉnh cao một thời có thể kể đến là hệ thống cửa sổ trời, ghế chỉnh điện, ghế lái có thêm chỉnh đệm lưng, điều hòa tự động hai vùng.

Sau 10 năm, xe nhập hết thời Toyota Venza xuống giá chưa tới 700 triệu đồng - Ảnh 4.

Toyota Venza sở hữu hàng ghế thứ 2 rộng rãi với hệ thống giải trí và điều hoà độc lập.

Tuy là một mẫu xe của Toyota nhưng tới thời điểm hiện tại, Venza được nhiều người dùng cũ đánh giá là một dòng xe không dễ để tìm kiếm phụ tùng. Kích thước đồ sộ và khối lượng thân xe lớn cũng là nguyên nhân khiến Venza không sở hữu được mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý với điều kiện đô thị.  

Sau 10 năm, xe nhập hết thời Toyota Venza xuống giá chưa tới 700 triệu đồng - Ảnh 5.

Ở thời điểm mua mới, Toyota Venza bản cao cấp có giá lên tới ngưỡng 1,9 tỷ đồng. Cuối năm 2019, những chiếc Toyota Venza 2010 với chất lượng ổn từng được rao bán ở tầm giá từ 760-800 triệu đồng. Tuy nhiên, chiếc xe trong bài viết được chủ nhân rao bán với giá chỉ 695 triệu đồng chưa qua thương lượng, ngang ngửa với giá mua mới của mẫu xe MPV 7 chỗ Toyota Rush (668 triệu đồng) đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.


Ảnh: Nhật Quang

Sau 10 năm, xe nhập hết thời Toyota Venza xuống giá chưa tới 700 triệu đồng - Ảnh 6.