Theo chia sẻ của thương hiệu xe siêu sang tới từ Goodwood, mỗi chiếc Cullinan thu nhỏ được chế tạo thủ công từ hơn 1.000 bộ phận khác nhau với thời gian chế tác mỗi xe không dưới 450 tiếng – tương đương một nửa thời gian cần thiết để hoàn thiện một chiếc Cullinan thực.

Rolls-Royce Cullinan và bài toán hoàn mỹ ở mọi tỉ lệ

Ngay cả sơn phủ chiếc xe mô hình cũng được Rolls-Royce thực hiện bằng các loại sơn chính hãng với màu sắc tương đồng trong catalog Cullinan, thậm chí công nghệ chế tác và đánh bóng cũng tương tự để tạo thành một tác phẩm thực sự hoàn mỹ trong mắt hãng.

Điều này đồng nghĩa khách hàng có thể lựa chọn bất cứ màu sơn cơ bản nào trong số…. gần 40.000 lựa chọn mà Rolls-Royce cung cấp hoặc nếu không vừa lòng có thể tự liên lạc hãng để chế tạo thêm màu sơn mới. Khả năng tùy biến xe mô hình được Rolls-Royce cung cấp cũng gần y như thực, thậm chí hãng còn nhận độ xe theo đúng chiếc Cullinan khách hàng sở hữu ngoài đời.

Rolls-Royce chế tạo xe mô hình Cullinan ‘hoàn hảo’ chiều lòng khách hàng - Ảnh 2.

Hệ thống đèn ngoại thất trên mỗi chiếc Cullinan mini đều có khả năng vận hành như thật (điều chỉnh qua điều khiển từ xa) trong khi bên dưới ca pô là bản sao hoàn hảo của động cơ V12 6.75L tăng áp kép của chiếc SUV.

Mở cửa chiếc SUV, chào đón người dùng sẽ là thềm cửa phát sáng cùng cabin y hệt Cullinan thật từ chất liệu tới cách bài trí, thậm chí là từng chi tiết nhỏ nhất như họa tiết thêu trên tựa đầu, mặt gỗ táp lô hay chỉ khâu ghế.

img
img

Hiện Rolls-Royce chưa nói rõ số lượng mini Cullinan được chế tạo và giá tối thiểu của chúng nhưng chắc chắn con số người dùng phải bỏ ra không hề nhỏ nếu không muốn nói là cao hơn cả một chiếc ô tô thực.

Tham khảo: Carscoops