Một đại lý tư nhân vừa tiết lộ Rolls-Royce Ghost 2021 có thể kịp về Việt Nam ngày trong tháng 1/2021. Tuy nhiên, các thông tin còn lại từ màu xe đến các trang bị đi kèm vẫn đang được giấu kín. Thông thường, những mẫu xe Rolls-Royce về Việt Nam thường được cá nhân hoá ở các mức độ khác nhau, một số chiếc được đặt về theo yêu cầu của chủ xe trong khi số còn lại được chính đại lý đưa về để chào hàng. 

Trước đó, hàng loạt đại lý tư nhân đã rục rịch nhận đặt cọc dòng xe Rolls-Royce Ghost 2021 vào cuối tháng 9/2020, chỉ vài tuần sau khi mẫu xe này chính thức ra mắt thế giới. Giá chào bán cụ thể không được các đại lý tiết lộ.

Rộ tin Rolls-Royce Ghost 2021 đầu tiên lên đường về Việt Nam, cập bến ngày đầu năm sau - Ảnh 1.

Tại thị trường Mỹ, một chiếc Rolls-Royce Ghost 2021 có giá bán khởi điểm 332.500 USD. Hiện tại, Ghost cũng là biến thể phổ biến nhất của dòng xe Rolls-Royce tại Việt Nam. Trong tương lai gần, nhiều khả năng những dòng xe của Rolls-Royce sẽ tiếp tục về nước theo đường nhập khẩu tư nhân, sau khi đại lý chính thức của Rolls-Royce tại Việt Nam thông báo ngừng hoạt động vào trung tuần tháng 10/2020.

So với thế hệ trước đó, Rolls-Royce Ghost thế hệ mới dùng khung gầm nhôm giống với hai mẫu Phantom và Cullinan. Xe có chiều dài và chiều rộng lần lượt tăng thêm 89mm và 30mm, lên mức 5.546mm và 1.978mm. Nhờ kích thước tăng lên, không gian hành khách ở bên trong cũng trở nên rộng rãi hơn đáng kể.

img

Ngoại thất Rolls-Royce Ghost 2021 cũng sở hữu nhiều thay đổi đáng giá. Lưới tản nhiệt được tích hợp thêm khả năng phát sáng vào ban đêm, hệ thống đèn trước/sau dạng laser kết hợp LED đều có được giao diện mới bắt mắt.

img
img

Nội thất Rolls-Royce Ghost 2021 về cơ bản vẫn mang phong cách khá giống với thế hệ cũ nhưng được tinh chỉnh để trở nên trau chuốt, hiện đại hơn. Phía sau người lái là đồng hồ kỹ thuật số, kết hợp cùng một màn hình kích thước 12,3 inch đặt ở trung tâm. Hệ thống âm thanh cũng được cải tiến để mang tới trải nghiệm tốt hơn dành cho chủ nhân của Rolls-Royce Ghost 2021.

Rộ tin Rolls-Royce Ghost 2021 đầu tiên lên đường về Việt Nam, cập bến ngày đầu năm sau - Ảnh 5.

Về thông số kỹ thuật, mẫu xe sang Anh Quốc sử dụng loại máy V12, dung tích 6.75L tăng áp kép cho công suất cực đại 563 mã lực và 850Nm ngay tại dải vòng tua chỉ 1.600 vòng/phút. Kết hợp với đó là hộp số tự động ZF 8 cấp được tích hợp hệ thống định vị để nhận biệt thời điểm chiếc xe sắp đến đoạn cua và tự động tính toán cấp số để tối ưu nhất.

Rộ tin Rolls-Royce Ghost 2021 đầu tiên lên đường về Việt Nam, cập bến ngày đầu năm sau - Ảnh 6.