Automotive News phiên bản Đức vào cuối tuần qua đã đăng tải một thông tin cực sốc về việc McLaren sẽ bị thâu tóm và sớm bị tách làm 2. Cụ thể, tạp chí Đức khẳng định BMW sẽ mua lại phân nhánh phát triển xe thể thao "phổ thông" của McLaren trong khi Audi thâu tóm phân nhánh đua thể thao bao gồm cả đội đua F1 của thương hiệu Anh Quốc.

Phát ngôn viên của BMW đã nhanh chóng phủ nhận tin đồn trên khi được hỏi bởi Bloomberg trong khi Audi thì mập mờ cho biết họ "luôn cân nhắc và tìm kiếm các ý tưởng hợp tác chiến lược mới". McLaren tạm thời chưa bình luận về sự việc.

Một nguồn tin khác, lần này là Autocar từ Anh, khẳng định Audi sẽ mua lại cả tập đoàn McLaren bao gồm cả 2 phân nhánh trên. Hiện đơn vị đang nắm quyền "sinh sát" với McLaren là Mumtalakat Holding Company tới từ Bahrain với 62,55% cổ phần.

Rộ tin Audi, BMW thâu tóm McLaren - Tập đoàn VW sẽ đủ hết các dòng xe trên thị trường - Ảnh 1.

Vẫn theo Autocar, McLaren ban đầu đã từ chối đề nghị của Volkswagen và Audi khi mong muốn con số gấp đôi ban đầu (chưa rõ chính xác). 2 bên sau này có vẻ đã tìm được tiếng nói chung và thỏa thuận sẽ sớm được công khai trong những ngày tới.

Nếu thâu tóm được McLaren, tập đoàn Volkswagen coi như đã sở hữu đội hình xe hoàn thiện nhất toàn cầu ở mọi phân khúc: xe phổ thông, xe điện, xe thể thao, xe đua và cả xe đua F1.

Trong khi đó, McLaren sẽ được tiếp cận nguồn tài chính cũng như các yếu tố mới vô cùng cần thiết để họ phát triển trong tương lai bao gồm công nghệ truyền động điện và khung gầm/kinh nghiệm chế tạo SUV.

Tham khảo: Autocar, Automobilwoche

Rộ tin Audi, BMW thâu tóm McLaren - Tập đoàn VW sẽ đủ hết các dòng xe trên thị trường - Ảnh 2.