Cập nhật đáng chú ý nhất trên Subaru Crosstrek 2021 tới từ động cơ 2.5L 4 xy-lanh mặc định trên 2 cấu hình cao cấp là Sport và Limited với "khả năng vận hành tăng đáng kể so với bản 2.0L trên 2 cấu hình cơ bản và Premium".

Ra mắt Subaru Crosstrek 2021 - Bản vá của XV từng bán ở Việt Nam, cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 1.

Đã từng xuất hiện cùng Forester 2019, động cơ 2.5L này cho công suất tối đa 182 mã lực, mô-men xoắn 238 Nm khi sử dụng song song với hộp số CVT. Hiệu suất nhiên liệu bản này rơi vào mức 8,1 lít/100 km trung bình (8,7 lít/100 km khi chạy nội thành và 6,9 lít/100 km khi chạy cao tốc).

Ra mắt Subaru Crosstrek 2021 - Bản vá của XV từng bán ở Việt Nam, cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 2.

Thấp hơn một chút ở bản tiêu chuẩn là động cơ 2.0L 4 xy-lanh 152 mã lực, 196 Nm mô-men xoắn, hộp số CVT là tùy chọn cao cấp trên bản này trong khi dòng 6 số sàn là mặc định. Hệ dẫn động 2 cầu đối xứng lẫn công nghệ kiểm soát hướng lực kéo chủ động vẫn nghiễm nhiên có mặt như trên mọi dòng xe Subaru ngoài thị trường.

Ra mắt Subaru Crosstrek 2021 - Bản vá của XV từng bán ở Việt Nam, cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 3.
img
img

Nâng cấp đáng kể thứ 2 cho Crosstrek 2021 là cấu hình Sport, cũng là bản duy nhất của chiếc SUV trang bị X-Mode đa tính năng hỗ trợ đổ đèo ở cả 2 chế độ lái là Snow/Dirt cùng Deep Snow/Mud để vận hành tối ưu trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

Ra mắt Subaru Crosstrek 2021 - Bản vá của XV từng bán ở Việt Nam, cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 5.

Crosstrek Sport cũng có một số điểm độc quyền giúp phân biệt với bản thường bao gồm vòm bánh xe mới, mâm hợp kim 17 inch xám tối, tản nhiệt, gương bên và huy hiệu riêng. Nội thất bản này dùng chỉ khâu vàng cam trên ghế, táp lô, tựa tay giả da trên cửa, vô lăng bọc da, chắn nắng, tựa tay trung tâm cùng ốp giả sợi carbon, thảm trải sàn mang logo riêng và đèn cửa hậu LED.

Ra mắt Subaru Crosstrek 2021 - Bản vá của XV từng bán ở Việt Nam, cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 6.

Còn lại, Crosstrek mặc định thay mới cản trước, tản nhiệt cùng ốp trang trí (khác theo từng cấu hình và mức giá) so với phiên bản hiện hành.

img
img

Cuối cùng, gói công nghệ an toàn EyeSight được bổ sung Cruise Control thích ứng thông minh hỗ trợ bám trung tâm làn đường. Xe bắt đầu mở bán vào cuối quý III năm nay tại các thị trường quốc tế.

Tổng quan Subaru Crosstrek 2021

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Subaru Crosstrek 2021 - Bản vá của XV từng bán ở Việt Nam, cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 9.