Chỉ trong một thời gian ngắn Mercedes-Benz đã làm mới gần như toàn bộ đội hình SUV của mình. Sau ngày GLA, GLB và GLE được facelift, giờ tới đàn anh cấp cao nhất là Mercedes-Benz GLS cũng được nâng cấp theo cách tương tự.

Về mặt thẩm mỹ, những nâng cấp được thực hiện trên Mercedes-Benz GLS 2024 không nhiều nhưng đủ để thu hút sự chú ý. Đầu xe nay sử dụng tản nhiệt cỡ lớn với 4 thanh ngang màu bạc, bên cạnh là hốc gió cải tiến khá giống đàn em GLE. Ở hướng đối diện, đèn hậu mới là thay đổi rõ rệt nhất. Hông xe không có gì thay đổi trừ khi người dùng đặt hàng mâm 20 inch đa chấu tông xám Himalaya mới.

img
img

Ngoại thất Mercedes-Benz GLS 2024 nhìn chung vẫn giữ lại bộ khung tổng thể của người tiền nhiệm

Chuyển vào nội thất, hệ thống thông tin giải trí MBUX trên xe đã được cập nhật và nay có thể được tùy biến theo 3 cấu hình riêng. Hệ thống lái cũng được bổ sung chế độ Off-Road Mode mới hiển thị trực tiếp la bàn, góc đánh lái, góc nghiêng địa hình... Tính năng ca pô vô hình dùng camera đặt thấp tại mũi xe để ghi nhận bề mặt ngay dưới mũi xe mà mắt thường không thể quan sát được.

Cấu hình nội thất Mercedes-Benz GLS 2024 mặc định dùng 7 ghế trang trí bởi ốp gỗ bồ đề nâu với 2 tùy chọn màu da bọc mới. Ốp sơn mài đen bóng được kéo từ Maybach GLS xuống đội hình GLS thường làm trang bị cao cấp.

Mercedes-Benz GLS facelift chính thức chào sân - Ảnh 3.

Nội thất Mercedes-Benz GLS facelift không khác nhiều so với trước đây

Ở mảng truyền động, Mercedes-Benz GLS 2024 tại Bắc Mỹ mặc định có công suất 375 mã lực, mô-men xoắn 500Nm nhờ động cơ 3.0L I-6 tăng áp, mạnh hơn trước. Bản cao hơn chạy máy V8 có công suất 510 mã lực và mô-men xoắn 730Nm. Ngoài ra, tại châu Âu, xe còn có các bản diesel 350d 269 mã lực/650Nm và 450d 367 mã lực, 750Nm. Mọi cấu hình xe đều có hệ thống hybrid bổ trợ giúp tăng tạm thời 20 mã lực/200Nm (riêng bản GLS 580 cao nhất tăng 250Nm).

Ở lần trở lại này của GLS, bản hiệu suất cao AMG GLS 63 cũng được nâng cấp đáng kể. Thiết kế xe có thể phân biệt khá dễ với bản thường nhờ tổng thể hầm hố hơn, tản nhiệt nan dọc và đèn hậu LED độc quyền.

Hàng loạt trang bị “cao cấp” trên bản thường xuất hiện mặc định trên GLS 63 như cửa sổ trời toàn cảnh, hệ thống xả AMG Performance, loa Burmester, ghế trước sưởi/làm mát hay gói Parking Pilot hỗ trợ đỗ 360 độ. Phuộc khí, hệ thống cân bằng điện tử, khóa vi sai điều khiển điện tử trục sau và hệ dẫn động bản này cũng được tùy chỉnh riêng.

img
img

Tản nhiệt nan dọc lập tức khiến AMG GLS 63 tách biệt bản thân với các bản GLS thường bên dưới

Ngoài ra, động cơ trang bị cho GLS 63 mới cũng là bản V8 4.0L tăng áp kép các bản dưới không có với công suất 603 mã lực, mô-men xoắn 850Nm, chưa kể một khoảng tăng 22 mã lực/250Nm tạm thời có thể kích hoạt từ hệ thống hybrid.

Tạm thời chưa rõ biểu giá chi tiết của Mercedes-Benz GLS 2024. Xe sẽ bắt đầu mở bán rộng rãi từ giữa năm nay.

Một số hình ảnh khác của Mercedes-Benz GLS 2024:

img
img
img
img
img

Một số hình ảnh khác của Mercedes-AMG GLS 63 2024:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-mercedes-benz-gls.htm