Phiên bản facelift lần thứ 2 của Mazda2 đã được thương hiệu chủ quản giới thiệu tại Nhật Bản trong tuần này với những thay đổi khá hạn chế.

Khởi đầu với thiết kế, đầu xe nay được làm lại với tản nhiệt tinh chỉnh đồng thời tông màu lưới nay có thể chọn giữa màu đen hoặc đồng màu tổng thể thân. Thêm vào đó, cũng tại lưới tản nhiệt này có một ốp màu nhỏ khác có thể dùng tông vàng hoặc đỏ tùy cấu hình.

Mọi bản Mazda2 hatchback cũng như bản Mazda2 GT Sedan cũng đã được làm lại cản sau khi bổ sung ốp màu tương tự trên tản nhiệt trước ở rìa bên phải. Thay đổi duy nhất ngoài ngoại thất còn lại là 2 màu sơn mới là xám kim loại và xanh dương kim loại.

Mazda2 chính thức được facelift nhẹ nhàng - Ảnh 2.

Các nâng cấp nội thất Mazda2 2023 dễ nhận biết hơn đôi chút với 3 ốp màu mới (trắng, đen, xanh bạc hà). Các bản cao cấp dùng tông đỏ - đen trên chỉ khâu ghế và viền hốc gió điều hòa, riêng bản GT cũng có ghế bọc da một phần, ống xả kép và vô lăng đa chấu độc quyền.

Mazda2 chính thức được facelift nhẹ nhàng - Ảnh 3.

Các thông số truyền động và giá bán xe tạm thời chưa được làm rõ, nhiều khả năng 2 mảng này giữ nguyên so với trước đây.

Mazda2 trong thời gian qua là một dòng tên bị Mazda bỏ bê do hãng chú tâm vào công đoạn sang hóa với đội hình SUV CX hoàn toàn mới. Thế hệ thứ 3 hiện tại của dòng hatchback hạng B này ra mắt từ 2014 và tới tận 2019 mới được nâng cấp giữa vòng đời. 2023 đáng lẽ là thời điểm xe bước sang thế hệ mới nhưng bản nâng cấp trên là tất cả những gì ta có.

Một số hình ảnh khác của Mazda2 2023:

Ra mắt Mazda2 2023: Trông như xe điện, chủ xe cũ 9 năm không sợ lỗi mốt - Ảnh 4.

Ra mắt Mazda2 2023: Trông như xe điện, chủ xe cũ 9 năm không sợ lỗi mốt - Ảnh 5.

Ra mắt Mazda2 2023: Trông như xe điện, chủ xe cũ 9 năm không sợ lỗi mốt - Ảnh 6.

Ra mắt Mazda2 2023: Trông như xe điện, chủ xe cũ 9 năm không sợ lỗi mốt - Ảnh 7.

Ra mắt Mazda2 2023: Trông như xe điện, chủ xe cũ 9 năm không sợ lỗi mốt - Ảnh 8.

Ra mắt Mazda2 2023: Trông như xe điện, chủ xe cũ 9 năm không sợ lỗi mốt - Ảnh 8.