Vào tháng 3 năm nay, Hyundai đã giới thiệu chiếc xe mang thiết kế kỳ lạ nhất trong đội hình đương đại của mình là minivan Staria với phong cách đậm chất viễn tưởng. Dù vậy, không thể phủ nhận dòng xe đa dụng này có nhiều tính năng nội thất hiện đại, thực tiễn cùng không gian bên trong đủ rộng rãi cho 11 người ngồi.

Ra mắt Hyundai Staria bản chạy dịch vụ: 2 hoặc 5 chỗ, tha hồ chở đồ, giá quy đổi từ 755 triệu đồng - Ảnh 1.

Giờ, Hyundai vừa chính thức phiên bản thuần thương mại của Hyundai Staria có tên Hyundai Staria Load mở bán đầu tiên tại Australia. So với bản gốc, dàn ghế ngồi của Hyundai Staria Load bị giới hạn hơn đáng kể khi chỉ còn 2 tùy chọn là một hàng ghế (2 chỗ) hoặc 2 (5 chỗ) để nhường phần lớn không gian phía sau cho công tác chở đồ.

img
img

Ngoại thất chiếc xe thương mại cũng đơn điệu hơn đáng kể khi chỉ có 2 tông chủ đạo cho người dùng lựa chọn là trắng kem hoặc bạc. Người dùng có thể tùy biến xe theo dạng cửa hậu đơn hoặc đôi tùy mục đích sử dụng.

Ra mắt Hyundai Staria bản chạy dịch vụ: 2 hoặc 5 chỗ, tha hồ chở đồ, giá quy đổi từ 755 triệu đồng - Ảnh 3.

Động cơ Hyundai Staria Load mặc định trang bị là loại 2.2L 4 xy-lanh chạy diesel công suất 174 mã lực, 430 Nm mô-men xoắn hỗ trợ bởi hộp số tự động 8 cấp và dẫn động trục trước.

Ra mắt Hyundai Staria bản chạy dịch vụ: 2 hoặc 5 chỗ, tha hồ chở đồ, giá quy đổi từ 755 triệu đồng - Ảnh 4.

Tổng dung tích khoang hành lý phía sau của Hyundai Staria Load lên tới 4.935 lít, tăng mạnh so với mức 4.426 lít của chiếc van Hyundai trước đây có mặt tại Australia là iLoad.

Ra mắt Hyundai Staria bản chạy dịch vụ: 2 hoặc 5 chỗ, tha hồ chở đồ, giá quy đổi từ 755 triệu đồng - Ảnh 5.

Dù chỉ là xe thương mại, Hyundai Staria Load vẫn có dàn trang bị khá tốt như 7 túi khí, phanh tay điện tử, chìa khóa thông minh, Apple CarPlay/Android Auto không dây hay bàn sạc điện thoại không dây. Giá khởi điểm xe tại Australia là 33.200 USD.

Ra mắt Hyundai Staria bản chạy dịch vụ: 2 hoặc 5 chỗ, tha hồ chở đồ, giá quy đổi từ 755 triệu đồng - Ảnh 6.

Tham khảo: Motor1

Ra mắt Hyundai Staria bản chạy dịch vụ: 2 hoặc 5 chỗ, tha hồ chở đồ, giá quy đổi từ 755 triệu đồng - Ảnh 7.