Honda CR-V Hybrid Racer, đúng như tên gọi của mình, là một mẫu xe đua hybrid dựa vào nền tảng SUV best-seller CR-V tới từ Honda. Vừa ra mắt hoàn chỉnh trong hôm nay, Honda CR-V Hybrid Racer là dự án thử nghiệm độc bản do phân nhánh nghiên cứu Honda Performance Development phát triển.

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào bộ ảnh được thương hiệu Nhật công bố, thật sự khó để nhận ra Honda CR-V Hybrid Racer lấy nền tảng từ chiếc SUV phổ thông. Toàn bộ nửa dưới xe sử dụng kết cấu khung sợi carbon tô điểm bởi vòm bánh khổng lồ và cửa cánh chim.

Honda CR-V 800 mã lực chính thức ra mắt: Động cơ xe đua, công nghệ như Lamborghini - Ảnh 2.

Cũng trang bị trên hé lộ ra cabin tối giản để hạ thấp trọng lượng xe. Toàn bộ khung gầm cũng được chế tạo đặc biệt để phục vụ khả năng vận hành tốc độ cao. Nếu có yếu tố nào gây gợi nhớ tới CR-V nguyên gốc, đó có lẽ là khu vực nửa thân trên (ngoại trừ cánh gió khổng lồ gắn sau).

Cửa sau xe thoạt nhìn bình thường nhưng thực tế không mở được ở vị trí thường thấy. Thay vào đó, bản lề cửa đặt ở phía sau kết nối với vòm thông gió. Đặt bên trong cabin ở khu vực này là hộp số 6 cấp Xtrac kết nối với lẫy chuyển số phía trước, phía trên một chút (vị trí thường thấy của hàng ghế 2) là động cơ V6 tăng áp kép hybrid lấy từ xe đua IndyCar.

Honda CR-V 800 mã lực chính thức ra mắt: Động cơ xe đua, công nghệ như Lamborghini - Ảnh 3.

Thông số cụ thể của động cơ V6 2.2L trên là 800 mã lực (không rõ bao nhiêu % được cung cấp bởi mô tơ điện). Xe chạy nhiên liệu đua tái sinh 100% do Shell cung cấp. Thay vì pin lithium-ion như thường thấy, Honda CR-V Hybrid Racer dùng bộ lưu trữ năng lượng là siêu tụ điện - công nghệ giống siêu xe hybrid Lamborghini Sian từng dùng giúp cải thiện khả năng bứt tốc quãng ngắn và cũng hạ thấp tiêu thụ nhiên liệu.

Theo Honda, Honda CR-V Hybrid Racer sẽ không có bản thành phẩm và cũng không có bản hạ thông số. Người hâm mộ, nếu muốn, có thể tận mắt xem xe tại các sự kiện đua IndyCars tổ chức trong năm nay. Dự án được thực hiện để thử nghiệm giới hạn của các công nghệ hãng có thể sử dụng trong tương lai trong mảng đua thể thao.

Một số trang bị được công bố khác của Honda CR-V Hybrid Racer có thể kể đến phanh Brembo 15 inch lấy từ xe đua và hệ thống treo khung ống trước, phanh 14 inch và hệ thống treo Dallara IR-18 sau. Lốp trước là loại 285/35 còn lốp sau là 305/35, cả 2 đi kèm mâm có chung đường kính (20 inch) nhưng chiều rộng mâm sau dày hơn một chút (11 so với 10,5 inch phía trước).

Honda CR-V 800 mã lực chính thức ra mắt

Một số hình ảnh của Honda CR-V Hybrid Racer:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

img
img
img

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-honda-cr-v.htm