Sau chiến dịch quảng bá dài hơi chưa từng có, dòng xe bí ẩn của Bugatti đã chính thức lộ mặt. Bugatti La Voiture Noire là phiên bản thế kỷ 21 của chiếc Type 57 SC Atlantic từng thuộc sở hữu của nhà sáng lập Jean Bugatti nhưng sau đó đã thất lạc khi huyền thoại người Pháp mất.

Bugatti La Voiture Noire: Chiron khoác áo mới đẹp mê hồn với giá chát chưa từng có - Ảnh 1.
Bugatti La Voiture Noire: Chiron khoác áo mới đẹp mê hồn với giá chát chưa từng có - Ảnh 2.

Chiếc grand tourer vừa trình làng tại triển lãm Geneva 2019 cũng là dòng xe mới đắt nhất lịch sử ở mức giá 12,45 triệu USD trước thuế. Theo chủ tịch Stephan Winkelmann công bố tại sự kiện rằng tổng cộng chủ xe (đã yêu cầu Bugatti giấu danh tính) phải bỏ ra 18,68 triệu USD (đã tính đủ thuế, phí) để rước La Voiture Noire về garage.

Bugatti La Voiture Noire: Chiron khoác áo mới đẹp mê hồn với giá chát chưa từng có - Ảnh 3.

Siêu phẩm của Bugatti sử dụng khung thân làm bằng sợi carbon được chế tạo thủ công 100%. Hệ thống truyền động giống Divo và Chiron khi sử dụng động cơ W16 8.0L tăng áp tứ cho công suất 1.479 mã lực, 1.600 Nm mô-men xoắn.

Bugatti La Voiture Noire: Chiron khoác áo mới đẹp mê hồn với giá chát chưa từng có - Ảnh 4.

Thiết kế xe có đôi chút dáng dấp của Divo nhưng mang cá tính hoàn toàn riêng biệt, không đụng hàng. Nếu có 1 mẫu xe nào đó sử dụng tới 6 ống xả mà không mang lại cảm giác lạc lõng, thừa thãi, đó chỉ có thể là La Voiture Noire. Dải đèn phanh LED ôm trọn đuôi xe khiến xe mang dáng vẻ rộng hơn thực tế.

Bugatti La Voiture Noire: Chiron khoác áo mới đẹp mê hồn với giá chát chưa từng có - Ảnh 6.

Mũi xe sử dụng tản nhiệt hình móng ngựa ấn tượng và đầy nổi bật, trên đó 1 chút là cụm đèn pha LED ăn sang hông xe. Đáng tiếc là xe trưng bày tại Geneva không cho phép mở cửa và bộ ảnh hãng công bố cũng không hé lộ chút gì về cabin siêu xe này.

Bugatti La Voiture Noire: Chiron khoác áo mới đẹp mê hồn với giá chát chưa từng có - Ảnh 7.
Bugatti La Voiture Noire: Chiron khoác áo mới đẹp mê hồn với giá chát chưa từng có - Ảnh 8.
Bugatti La Voiture Noire: Chiron khoác áo mới đẹp mê hồn với giá chát chưa từng có - Ảnh 9.

Bugatti La Voiture Noire

Bugatti La Voiture Noire độc nhất vô nhị có giá hơn 18 triệu USD ra mắt tại Geneva

Tham khảo: Motor1