Câu chuyện dưới đây được kể lại bởi Kris Singh – một nhà đầu tư đồng thời cũng là tay sưu tầm xe vô cùng khét tiếng người Mỹ gốc Ấn. Tài khoản Instagram có tên Lamborghiniks của anh hiện tại có tới hơn 720 nghìn người theo dõi.

Theo Kris, chuyện xảy ra từ vài năm trước khi anh bất chợt muốn trang hoàng garage xe Lamborghini của mình bằng một chiếc Bugatti, cụ thể là phiên bản Grand Sport Vitesse 1.200 mã lực của Veyron. Mọi chuyện gần như đã hoàn tất cho tới khi anh yêu cầu nhân viên đại lý làm thử 1 động tác cuối cùng cho mình.... và đó là khi câu chuyện rẽ sang hướng khác.

Đại gia từ chối mua Bugatti vì sợ không lắp mui kịp khi trời mưa - Ảnh 1.

Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse

Cụ thể, vì tò mò với hệ thống mui xe, anh đã yêu cầu nhân viên khi đó tháo và lắp mui cho mình chứng kiến tận mắt. 

Sau 10 phút quan sát, Kris đã đổi ý và bước chân ra khỏi đại lý mà không hề do dự.

Hồi tưởng về vấn đề này, anh cho biết: "Tôi sống ở vùng nhiệt đới nơi mưa có thể ào xuống bất cứ lúc nào. Tôi không thể để mọi người nhìn thấy mình lắp mui trong bộ dạng hài hước như thế dưới mưa được. Tôi thật sự, thật sự thích Veyron Grand Sport Vitesse vào thời điểm đó những đã quyết định không mua".

Đại gia từ chối mua Bugatti vì sợ không lắp mui kịp khi trời mưa - Ảnh 3.

"Mãi tới tận sau này một người bạn của tôi mới chỉ cho tôi cách tháo, lắp mui hợp lý và nhanh chóng nhất, khi đó tôi mới hối hận rằng lúc đó không tìm hiểu kỹ hơn. Anh chàng nhân viên kia đã khiến tôi bỏ lỡ 1 chiếc xe tuyệt vời và cũng làm hãng mất 1 khách hàng nữa", anh chia sẻ. Để "bù đắp" khoảng trống của chiếc Veyron, Kris đã tậu 1 chiếc Lamborghini Veneno 4 triệu USD cùng 1 chiếc Koenigsegg Agera XS hơn 2 triệu USD sau đó.

Ngay khi chia sẻ trên được đăng tải lên Instagram, không ít người theo dõi Kris đã phê phán anh "quá thượng đẳng" và "mắc bệnh nhà giàu", trong khi một số khác thì đồng tình với anh vì mui xe của Veyron Grand Sport Vitesse và một vài dòng mui trần khác như Murcielago Roadster khá bất tiện để tháo ra lắp vào.

Nếu bạn đạng băn khoăn tại sao Kris lại gọi việc tháo lắp mui là hài hước thì video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm đôi chút khi xe rơi vào tay 1 người chủ "nghiệp dư". YouTuber Shmee150 cũng từng bàn luận về vấn đề này trên hệ thống mui cứng của Veyron Grand Sport Vitesse và bạn có thể thấy một người chuyên nghiệp có thể thực hiện tháo lắp mui xe gọn gàng ra sao.

Cận cảnh công đoạn lắp mui "khó đỡ" của Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse

Cách tháo lắp mui xe Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse đúng cách

Tham khảo: AutoEvolution