1. Không được phép trang điểm, sử dụng nước hoa khi làm việc trên xe

Nếu là một trong những nhân viên được giao nhiệm vụ sơn những chiếc xe của Rolls-Royce, bạn buộc phải tuân theo những quy định bổ sung, một trong số đó là không được phép trang điểm, sử dụng chất khử mùi hoặc thậm chí là xịt nước hoa khi làm việc trên xe. Theo giải thích của Rolls-Royce, mục đích của việc làm này là muốn xe được giao đến tay khách hàng trong tình trạng nguyên sơ, tránh mọi nguy cơ ''ô nhiễm mùi''.

Quy tắc ở nơi làm việc của Rolls-Royce: Đảm bảo đến cả nhân viên cũng phải sang trọng, đọc đủ 8 điều ai cũng choáng  - Ảnh 1.

2. Nhân viên giao xe phải sử dụng nước hoa đặc biệt

Mặc dù Rolls-Royce rất nghiêm túc trong việc tránh mọi loại ''ô nhiễm mùi'' trên những chiếc xe của mình, tuy nhiên nhân viên giao xe của hãng lại được phép sử dụng một loại nước hoa đặc biệt chuyên dụng. Họ cũng phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt về diện mạo và trang phục, kể cả cách trang điểm.

3. Sẵn sàng làm việc với thú cưng của khách hàng

Tại Rolls-Royce, họ luôn hướng tới việc làm hài lòng tất cả khách hàng của mình. Đây là lý do tại sao họ sẵn sàng với tất cả các yêu cầu của khác hàng đưa ra. Để đạt được điều đó, nhân viên của công ty sẵn sàng làm việc với cả thú cưng của khách nếu cần thiết.

Theo báo cáo của This is Money, đây chính xác là thực tế ở hãng xe hơi dành cho những khách hàng giàu có. Như để đáp ứng yêu cầu của người phụ nữ muốn nội thất bọc da của chiếc Rolls-Royce có màu giống với chú cún cưng của cô. Các nhân viên của công ty phải tiếp cận chú cho để lấy được màu lông và tạo độ bóng cần thiết.

4. Sẵn sàng tạo ra những màu sơn ''dị'' nhất

Tương tự quy định với thú cưng, khách hàng luôn đúng khi mua một chiếc Rolls-Royce. Ngay cả khi đã có 44.000 lựa chọn màu sắc, vẫn có thể không có màu như ý khách hàng. Trong trường hợp đó, nhân viên phải sẵn sàng chế tạo và cấp bằng sáng chế cho màu sắc ưa thích của họ. Đó cũng là lý do vì sao Rolls-Royce có "kho màu" khủng như vậy, và sẽ ngày càng tăng lên.

Quy tắc ở nơi làm việc của Rolls-Royce: Đảm bảo đến cả nhân viên cũng phải sang trọng, đọc đủ 8 điều ai cũng choáng  - Ảnh 2.

Ngoài màu sơn, tại Rolls-Royce, các nhân viên sẽ phải giải quyết mọi tuỳ chỉnh của khách hàng ngoài màu sắc như lắp đặt bộ thu sóng truyền hình, kính bảo mật, bộ loa đặt riêng... Tóm lại, mọi khách hàng đến với Rolls-Royce có thể làm bất kì điều gì mình muốn.

4. Mỗi nhân viên là một người đại diện của công ty, kể cả bên ngoài văn phòng

Nhân viên của Rolls-Royce thường tự hào về công việc họ đang làm và công ty họ đại diện. Chia sẻ trên trang Glassdoor, một cựu giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của công ty cho biết Rolls-Royce là một công ty tuyệt vời để làm việc từ văn hoá đến con người và những phúc lợi còn tốt hơn.

Cũng giống như các công ty khác, lực lượng lao động ở đây bắt buộc phải tuân theo những quy tắc ứng xử nghiệm ngặt. Một trong những quy tắc đó là yêu cầu nhân viên của công ty phải sẵn sàng đại diện cho công ty mọi lúc, mọi nơi. Theo Rolls-Royce, họ phải ''hành động theo cách bảo vệ hoặc nâng cao danh tiếng của thương hiệu ở mọi lúc''.

5. Không được giám sát trực tiếp người quen làm trong công ty

Khi làm việc cho Rolls-Royce, một quy tắc quan trọng đảm bảo không có xung đột lợi ích, đó là không được phép trực tiếp giám sát bất kỳ người thân trong gia đình, bạn bè hay người yêu nếu làm cùng tại đây. Điều này được quy định trong quy tắc ứng xử toàn cầu của công ty. Thậm chí họ còn khuyến khích không công khai các mối quan hệ ngoài tình đồng nghiệp.

Điều này được đưa ra nhằm tránh các mối quan hệ làm giảm khả năng đưa ra quyết định một cách công bằng và khách quan.

6. Chuẩn mực đạo đức cao

Gần một phần ba sách quy tắc nhân viên của Rolls-Royce là về đạo đức. Công ty duy trì một bộ quy tắc đạo đức nghiêm ngặt từ công việc nội bộ đến quan hệ công chúng, từ tư lợi trong vấn đề tuyển dụng đến tham ô hối lộ, tống tiền, quấy rối. Hình phạt cũng cực kỳ khắc nghiệt với bất kỳ nhân viên nào bị phát hiện có hành vi phi đạo đức.

7. Chú ý nghiêm túc đến từng chi tiết

Quy tắc ở nơi làm việc của Rolls-Royce: Đảm bảo đến cả nhân viên cũng phải sang trọng, đọc đủ 8 điều ai cũng choáng  - Ảnh 3.

Là nhân viên của Rolls-Royce, bạn luôn phải chú ý nghiêm túc đến từng chi tiết trong bất kì việc gì đang làm. Đó là cách họ tạo ra những chiếc xe với độ tiêu chuẩn cao nhất. Như đại diện của Rolls-Royce đã giải thích: ''Không có yêu cầu nào quá táo bạo và cũng không có yêu cầu nào quá phức tạp đối với những nhà thiết kế của chúng tôi''.

Thậm chí có chi tiết trên những chiếc xe của Rolls-Royce chỉ có 1 người duy nhất có thể làm được, đó là hoạ sĩ Mark Court. Ông đã mất 5 năm để tạo những đường kẻ trang trí dọc thân xe, tạo nên những đặc điểm nổi bật của hãng xe này.

8. Không được phép hút thuốc tại nơi làm việc

Công ty rất coi trọng hình ảnh thương hiệu và sức khỏe của nhân viên. Để bảo vệ người khác khỏi nguy cơ hít phải khói thuốc, tất cả cơ sở của Rolls-Royce đều cấm khói thuốc 100%. Ngay cả thuốc lá điện tử cũng không được phép. Các nhân viên không bị cấm hút thuốc với tư cách cá nhân, nhưng bắt buộc phải hút ở nơi thật xa để không làm tổn hại hình tượng "không khói thuốc" của Rolls-Royce.

Quy tắc ở nơi làm việc của Rolls-Royce: Đảm bảo đến cả nhân viên cũng phải sang trọng, đọc đủ 8 điều ai cũng choáng  - Ảnh 4.

Theo Magaripoa