Droptail sẽ là xe đắt nhất thế giới của Rolls-Royce - Ảnh 1.

Rolls-Royce Sweptail đánh dấu sự trở lại của chương trình tùy biến xe cho tỉ phú của hãng - Ảnh: Rolls-Royce

Ngay hôm 20-7, Rolls-Royce đã đăng ký bản quyền tên gọi "Droptail" tại châu Âu - cái tên hứa hẹn sẽ sớm được sử dụng cho một siêu phẩm mới của thương hiệu Anh.

Cách đây 5 năm, Rolls-Royce đã trình làng chiếc Sweptail độc nhất vô nhị tại Villa d’Este, được hãng chế tạo riêng cho một khách hàng đặc biệt muốn một chiếc xe siêu sang không đụng hàng bất cứ ai, để đi kèm bộ sưu tập máy bay và du thuyền riêng của mình.

Sweptail khi đó được đánh giá có thiết kế đỉnh cao, và dù giá bán xe chưa bao giờ được công khai, con số đồn đoán dao động quanh ngưỡng 12 triệu USD, vốn tiệm cận kỷ lục thời đó.

Droptail sẽ là xe đắt nhất thế giới của Rolls-Royce - Ảnh 2.

Thiết kế Sweptail lấy cảm hứng rõ rệt từ du thuyền - Ảnh: Rolls-Royce

Gần đây hơn, Rolls-Royce đã hé lộ series Boat Tail- 3 chiếc xe tùy biến riêng cho nhóm khách hàng siêu VIP của hãng. Hiện, 2 trong 3 xe trên đã được hé lộ lần lượt vào tháng 5 năm ngoái và năm nay, với chiếc kế tiếp ra mắt cũng vào tháng 5 năm sau.

Droptail - dòng tên vừa được đăng ký - gần như chắc chắn là mẫu xe thứ 3 nằm trong series đắt bậc nhất thế giới này, và nếu dựa vào tiền tố Drop (giống Rolls-Royce Drophead Coupe), đây có thể là một mẫu xe mui trần giống Boat Tail mới đây.

Tại Rolls-Royce, người dùng có tiền có 2 cách tùy biến xe. Cách đầu tiên là đặt hàng một mẫu xe tùy biến qua khung gầm có sẵn của Ghost/Cullinan - nơi họ được tự lựa chọn sơn, da bọc, đèn, trần xe, thiết kế ngoại thất... Đây là lựa chọn dành cho những triệu phú đôla.

Droptail sẽ là xe đắt nhất thế giới của Rolls-Royce - Ảnh 3.

Rolls-Royce Boat Tail hiện là xe đắt nhất thế giới - Ảnh: Rolls-Royce

Trong khi đó, các tỉ phú đôla có thể đặt hàng một chiếc xe tùy biến từ đầu tới đuôi bao gồm cả khung thân ngoài dựa trên một phần nền tảng Phantom. Phương thức tùy biến này tốn kém hơn rất nhiều, nhưng bù lại không gói gọn người dùng vào các bộ khung thiết kế có sẵn. Chiếc Rolls-Royce Boat Tail nằm ở nhóm này có giá đồn đoán 28 triệu USD.

Về phần Droptail, ta có thể kỳ vọng xe sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024 - 2025, xét tới việc Boat Tail chỉ được công bố lần đầu 3 năm sau ngày đăng ký tên gọi chính thức.