Theo thông cáo của Ủy ban an toàn giao thông NHTSA, sẽ có khoảng 5.300 chiếc Yamaha FZ-09/MT-09 đời 2014 sản xuất trong giai đoạn từ 1/82013 đến 29/8/2014 nằm trong diện triệu hồi.

Nguyên nhân của chiến dịch triệu hồi lần này là do dây nối vào đèn pha quá ngắn, dẫn đễn dễ đứt hoặc gặp vấn đề khác nếu người lái đánh tai lái hết cỡ về hai bên. Việc này có thể khiến đèn pha mất chức năng và gia tăng nguy cơ tai nạn khi xe di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu hoặc thiếu sáng. Đồng thời, đèn pha không hoạt động cũng khiến các phương tiện đi đối diện khó phát hiện ra xe, có thể dẫn đến tai nạn.

Hiện tại Yamaha đang thông báo đến các khách hàng sở hữu xe trong diện triệu hội mang xe đến đại lý để được sửa lỗi miễn phí. Các đại lý ủy quyền của Yamaha sẽ thực hiện việc lắp đặt lại dây để dây nối đảm bảo được độ dài, quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 45 phút.

Bắt dầu từ tháng 9/2014, Yamaha sẽ tiến hành nâng cấp mẫu FZ-09 và trang bị dây điện đèn pha dài hơn nhằm ngăn chặn tình trạng tương tự xảy ra trong tương lai.

Thông tin từ phía NHTSA và Yamaha cho biết vẫn chưa có tai nạn liên quan đến vấn đề này. Các khách hàng băn khoăn về vấn đề dây điện đèn pha cũng có thể trực tiếp đưa xe đến đại lý để các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục nếu dây điện của đèn pha quá ngắn.