Công ty Shreveport-based đến từ Anh đã cho ra đời chiếc xe địa hình bay SkyRunner ATV để thỏa mãn khát vọng chinh phục của hàng triệu con người. Bằng sự kết hợp có một không hai giữa một chiếc xe địa hình với công nghệ hàng không, SkyRunner đã mở ra một kỷ nguyên mới của thế hệ xe thể thao giải trí được thiết kế để bạn có thể sống với những ước mơ và bước vào một tương lai của những cuộc phiêu lưu, khám phá cả trên bầu trời và dưới mặt đất.

Chiếc SkyRunner đã được quảng cáo là "một phần là xe, một phần là máy bay" và được tuyên bố là một trong những “phương tiện giải trí cuối cùng”. Xe bay SkyRunner được trang bị động cơ EcoBoost 1 lít 3 xy lanh của Ford, sản sinh 125 mã lực và mô-men xoắn 200 Nm.

Với trọng lượng 420 kg, khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h trong vòng 4,3 giây, xe có thể đạt tốc độ 185 km/h khi chạy trên mặt đất và 88,5 km/h khi bay.

Buồng lái của SkyRunner được trang bị một màn hình hiển thị được thiết kế khá đẹp mắt để hỗ trợ điều khiển chiếc xe, thay thế cho những bảng mạch phức tạp và những nút điều khiển rất khó sử dụng ở các phương tiện bay thông thường.

Stewart Hamel, nhà thiết kế và cũng là Giám đốc điều hành dự án SkyRunner, cho biết chiếc xe này sẽ thay đổi cách mọi người cảm nhận thế giới và cung cấp cho chúng ta những cảm xúc chân thực nhất về các chuyến bay. "Hãy tưởng tượng khi đang lái xe một chiếc xe địa hình mà chúng ta có thể chuyển đổi từ chế độ lái trên đường bộ sang chế độ bay trên không chỉ trong vòng 3 phút - với SkyRunner, giấc mơ đó đã trở thành hiện thực" - Stewart Hamel nói.

Chiếc xe đặc biệt SkyRunner được bán với mức giá 119.000 USD.

Tường Anh

Theo Carvideos