Nhắc đến xe bay có lẽ ai cũng nghĩ tới AeroMobil. Hứa hẹn có mặt trên thị trường vào năm 2017, xe bay AeroMobil hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mới đây, một chiếc xe báy AeroMobil đã gặp tai nạn trong quá trình thử nghiệm.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Chiếc xe nay AeroMobil đã gặp tai nạn tại khu vực gần sân bay Nitra Janíkovce của đất nước Slovakia vào chiều hôm 8/5 vừa qua. Vào thời điểm đó, người cầm lái chiếc xe bay AeroMobil chính là "cha đẻ" Stefan Klein. May mắn thay, trước khi chiếc xe bay AeroMobil rơi xuống đất từ độ cao gần 300 mét, ông Klein đã kịp nhảy dù ra khỏi buồng lái. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Klein đã được đưa đến bệnh viện nhưng chỉ bị thương nhẹ.

Chiếc xe bay bị gãy cánh trong vụ tai nạn.

Chiếc xe bay bị gãy cánh trong vụ tai nạn.

Trong khi đó, chiếc xe bay AeroMobil rơi xuống bãi cỏ và bị gãy cánh trước. "Đây chỉ là chiếc xe bay nguyên mẫu đang trong quá trình thử nghiệm", một phi công có tên Milan kiêm bạn của ông Klein, khẳng định.

Tạm thời, chưa rõ nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn. "Một tình huống bất ngờ" là nguyên nhân chung chung được đưa ra. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Như đã biết, AeroMobil là mẫu xe bay dài 6 mét và rộng 8,32 mét. AeroMobil được trang bị động cơ Rotax 912 với 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên. Nhờ đó, AeroMobil có thể đạt vận tốc tối đa hơn 161 km/h trên mặt đất. Khi bay trên bầu trời, AeroMobil có thể đạt vận tốc tối đa 200 km/h và hoàn thành quãng đường 875 km/h với một bình nhiên liệu đầy.

Một số hình ảnh khác của vụ tai nạn: