Xe bán tải nhanh nhất thế giới có vận tốc là bao nhiêu?

Vào năm 2006, hãng độ chính thức của Holden là HSV đã lập kỷ lục Guinness thế giới với chiếc bán tải Maloo R8. Chiếc bán tải đa dụng này vốn là chiếc Holden Commodore hai cửa, chiếc Maloo R8 của HSV đã lập kỷ lục về tốc độ của xe bán tải với vận tốc lên đến 271,44 km/h, con số này qua thừa để đánh bật kỷ lục 248,79km/h mà chiếc Dodge Ram SRT-10 lập vào năm 2004.

Giờ đây, HSV đang rục rịch chuẩn bị ra mắt một biến thể Maloo mới có khả năng "xô đổ" kỷ lục của Maloo R8. Theo Carsguide, biến thể Maloo mới của HSV có tên là Maloo GTS, xe sẽ được trang bị động cơ LSA V8, đây cũng là khối động cơ mà Chevrolet Camaro ZL1 đang sử dụng.

Cụ thể hơn, HSV Maloo GTS sử dụng động cơ siêu tăng áp V8 6.2 lít, sản sinh công suất lên đến 580 mã lực và mômen xoắn cực đại 739 Nm. Nhờ khối động cơ này mà Maloo GTS có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5 giây và đạt vận tốc tối đa khoảng 280 km/h.

Ngoài động cơ, Maloo GTS cũng sẽ được trang bị thêm các phụ kiện tăng hiệu suất khác như hệ thống tản nhiệt cho động cơ và hộp số, truyền động vi sai và trục truyền động chịu lực cao, hệ thống treo Magnetic Ride, hệ thống kiểm soát khởi động, bộ lazăng 20 inch, hệ thống phanh AP Racing với 6 xi-lanh và các kẹp phanh bằng nhôm đúc.

HSV tiết lộ sẽ chỉ có 150 chiếc bán tải "nhanh nhất thế giới" được xuất xưởng. Dưới đây là hình ảnh chiếc Maloo R8 với trang bị động cơ LS3 V8 của GM với công suất 435 mã lực và mômen xoắn cực đại 549 Nm: