Các tín đồ xe hiệu suất cao của Ford hẳn sẽ cảm thấy rất háo hức khi biết rằng Ford có kế hoạch giới thiệu mẫu bán tải nổi tiếng F-150 SVT Raptor và Focus RS hatchback tại triển lãm Detroit Auto Show 2015.

Tuy chưa được Ford chính thức xác nhận, tuy nhiên các nguồn tin nội bộ ở Ford tiết lộ rằng thông tin nói trên hoàn toàn là sự thật. Không những thế, chiếc Ford Focus RS thậm chí còn được trang bị hệ dẫn động bốn bánh, khả năng có thêm biến thể dẫn động cầu trước hiện vẫn khá mập mờ.

Một mẫu xe khác cũng sử dụng hệ dẫn động bốn bánh là bán tải off-road SVT Raptor. Xe được phát triển dựa trên chiếc Ford F-150 thân nhôm hoàn toàn mới. Nhờ vào thiết kế này cộng với hệ dẫn động bốn bánh, khoảng thoáng gầm xe cao và động cơ mạnh mẽ, Ford F-150 sẽ cạnh tranh rất gay gắt với các đối thủ cùng phân khúc như Chevrolet Silverado, Ram 1500, Nissan Titan và Toyota Tundra.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm mà Ford sẽ tung SVT Raptor và Focus RS ra thị trường Mỹ, có thể xe sẽ mang mác xe 2015 hoặc 2016. Ông Raj Nair, phó chủ tịch kiêm giám đốc kỹ thuật của Ford cho biết chiếc SVT Raptor gần như tương tự với bản F-150 tiêu chuẩn, hãng sẽ sớm ra mắt xe sớm nhất có thể. Việc lắp ráp mẫu bán tải hot Ford F-150 2015 đã được bắt đầu vào tháng 11 vừa qua.

Kể từ khi ra đời vào năm 2010, chiếc Ford F-150 SVT Raptor đã tạo nên một cú hích mạnh về doanh số bán hàng cho Ford. Với giá khởi điểm 46.190 USD, SVT Raptor thực sự là dòng xe mang về khá nhiều lợi nhuận cho Ford.