Toyota Land Cruiser 70 hứa hẹn đạt điểm an toàn tuyệt đối

Sau 3 thập kỷ ra đời và có mặt trên thị trường, dòng xe Toyota Land Cruiser 70 vẫn không hề giảm sức hút. Mới đây, Toyota chi nhánh Úc đã công bố sẽ bổ sung thêm những tính năng an toàn quan trọng cho Land Cruiser 70 phiên bản nâng cấp dự kiến được bày bán trên thị trường vào giữa năm sau.

Những cập nhật về mặt an toàn của Toyota Land Cruiser 70 bao gồm cân bằng điện tử, hỗ trợ phanh và kiểm soát hành trình. Những tính năng này sẽ được bổ sung cho toàn bộ dòng Toyota Land Cruiser 70, từ bán tải LC79 (cả 2 phiên bản single cab và double cab), LC76 Wagon cũng như LC78 Troop Carrier.

Ngoài ra, xe còn có thêm túi khí rèm và túi khí đầu gối người lái. Những loại túi khí cho người lái và hành khách phía trước đã được chuẩn hoá cho toàn bộ dòng Toyota Land Cruiser 70 từ năm 2009. Trong khi đó, hệ thống chống bó cứng phanh ABS bắt đầu trở thành trang bị tiêu chuẩn của Toyota Land Cruiser 70 vào năm 2012.

Theo hãng Toyota, với những nâng cấp mới, Land Cruiser 70 hứa hẹn sẽ đạt điểm số 5 sao trong thử nghiệm an toàn ANCAP. Đồng thời, Toyota chi nhánh Úc cũng khẳng định đã tham khảo ý kiến của người lao động trong các lĩnh vực khai khoáng, nông nghiệp, xây dựng và truyền thông để bổ sung những tính năng an toàn mới cho Land Cruiser 70. Những thay đổi đó sẽ đảm bảo tương lai của dòng Toyota Land Cruiser 70 tại thị trường Úc.

Từ năm 1985, Toyota đã bán trên 250.000 chiếc Land Cruiser 70 ở Úc. Trong những năm này, dòng xe đã được cải tiến đáng kể với động cơ diesel tăng áp, lò xo cuộn phía trước và kết nối Bluetooth. Ngày nay, toàn bộ dòng xe 4×4 Toyota Land Cruiser 70 đều được trang bị động cơ diesel 1VD-FTV V8, tăng áp, dung tích 4,5 lít và hộp số sàn 5 cấp.

Ngọc Hòa