Đúng như dự đoán, trước ngày ra mắt chính thức vào hôm 17/7 tới, mẫu SUV cỡ trung Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ dần dần lộ diện. Sau những hình ảnh được vận chuyển bằng xe đầu kéo trên đường phố Thái Lan, Toyota Fortuner 2016 đã lộ diện không che đậy. Lần này, vẫn là tạp chí Headlight của Thái Lan có công tung ra hình ảnh Toyota Fortuner thế hệ mới.

img
Toyota Fortuner thế hệ mới lộ diện trần trụi tại Thái Lan.

Toyota Fortuner thế hệ mới lộ diện trần trụi tại Thái Lan.

Dù được trang bị khung gầm hình thang rắn chắc, Fortuner thế hệ mới vẫn được cung cấp thiết kế ngoại thất hiện đại và trùng khớp với phong cách chung của dòng sản phẩm nhà Toyota. Thậm chí, một số nét thiết kế của Toyota Fortuner thế hệ mới còn gợi liên tưởng đến dòng xe sang Lexus. Nhờ đó, trông Toyota Fortuner thế hệ mới cao cấp hơn trước với những thanh crôm dày và to bản trên lưới tản nhiệt trước cùng cụm đèn pha vuốt ngược về phía sau.

Hình ảnh nội thất của Toyota Fortuner thế hệ mới.

Hình ảnh nội thất của Toyota Fortuner thế hệ mới.

Hình ảnh rò rỉ mới nhất của không gian nội thất cho thấy Toyota Fortuner 2016 được trang bị bảng táp-lô cải tiến từ loại trên Hilux. Bên cạnh đó là cụm điều khiển trung tâm khác biệt với Toyota Hilux thế hệ mới. Tương tự phiên bản cũ, Toyota Fortuner thế hệ mới cũng có 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi.

Như thông tin từ trước đó, Toyota Fortuner 2016 sẽ có 2 loại động cơ diesel và 1 máy xăng đồng thời được chia thành 4 bản trang bị khác nhau tại thị trường Thái Lan. Các bản trang bị máy dầu của Toyota Fortuner 2016 tại thị trường Thái Lan bao gồm 2.4G 4x2 6MT, 2.4V 4×2 6AT, 2.8V 4×2 6AT và 2.8V 4×4 6AT. Trong khi đó, bản trang bị máy xăng của Toyota Fortuner 2016 là 2.7V 4x2 6AT.

Qua tên của các bản trang bị, có thể thấy chỉ có Toyota Fortuner 2.8V được cung cấp hệ dẫn động 4x4 tùy chọn. Trong khi đó, phần lớn các bản trang bị khác đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

img
img
Hình ảnh thông cáo báo chí chính thức của Toyota Fortuner 2016.

Hình ảnh thông cáo báo chí chính thức của Toyota Fortuner 2016.

Dòng động cơ diesel GD mới dành cho Toyota Fortuner 2016 có thêm máy dầu 4 xi-lanh, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 343 Nm. Mạnh mẽ hơn là động cơ diesel 2,8 lít với 2 thông số khác nhau là 117 mã lực/420 Nm và 117 mã lực/450 Nm. Động cơ xăng duy nhất của Toyota Fortuner 2016 là loại 4 xi-lanh, VVT-i, dung tích 2,7 lít có công suất tối đa 122 mã lực và mô-men xoắn cực đại 245 Nm.

Cũng theo tạp chí Headlight, Toyota Fortuner 2016 tại thị trường Thái Lan sẽ có những tính năng tiêu chuẩn như hệ thống khởi động máy và mở cửa không cần chìa khóa, nút bấm Start/Stop, túi khí đầu gối, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh BA, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và đèn khẩn cấp.