Chỉ còn 3 ngày nữa, mẫu SUV cỡ trung Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ chính thức trình làng tại Thái Lan. Do đó, chẳng có gì lạ khi Toyota Fortuner 2016 dần dần "hiện nguyên hình" với những hình ảnh không hề ngụy trang.

img

Mới đây, Toyota Fortuner 2016 tiếp tục lọt vào ống kính các tay săn ảnh khi xuất hiện trên đường phố Thái Lan trong tình trạng "trần trụi". Hình ảnh mới khá rõ ràng và đầy đủ, từ ngoài vào trong, mang đến cái nhìn tổng thể về thiết kế của Toyota Fortuner 2016 cho người hâm mộ.

So với phiên bản cũ, Toyota Fortuner 2016 đã được trải qua một cuộc cách mạng về thiết kế. Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hình thang mới chung với người anh em bán tải Hilux, Toyota Fortuner 2016 gần như thay đổi hoàn toàn, từ trong ra ngoài.

img
img

Thiết kế ngoại thất của Toyota Fortuner 2016 tạo cảm giác mượt mà hơn trước. Tất nhiên, một số người có thể không thích điều này vì Toyota Fortuner thế hệ mới đã phần nào mất đi sự rắn rỏi và "cơ bắp" trước đây.

Ngoài ra, trông Toyota Fortuner 2016 còn sang trọng và cao cấp hơn với một số nét thiết kế gợi liên tưởng đến dòng xe Lexus. Nhiều người lại nhận xét thấy hình bóng của Highlander trong Toyota Fortuner thế hệ mới.

img

Tuy chia sẻ cơ sở gầm bệ nhưng Toyota Fortuner 2016 lại không dùng chung thiết kế nội thất với người anh em Hilux. Hình ảnh rò rỉ mới cho thấy một không gian nội thất với bảng điều khiển trung tâm khác biệt, đi kèm màn hình cảm ứng trong Toyota Fortuner 2016. Ngay cả bảng táp-lô của Toyota Fortuner thế hệ mới cũng được tái thiết kế so với Hilux. Nhờ đó, bảng táp-lô của Toyota Fortuner 2016 trông hiện đại và giống xe du lịch hơn.

Tại thị trường Thái Lan, Toyota Fortuner thế hệ mới có 3 phiên bản động cơ, tương tự Hilux 2016. Dòng động cơ diesel GD mới dành cho Toyota Fortuner 2016 có thêm máy dầu 4 xi-lanh, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 343 Nm. Mạnh mẽ hơn là động cơ diesel 2,8 lít với 2 thông số khác nhau là 117 mã lực/420 Nm và 117 mã lực/450 Nm. Động cơ xăng duy nhất của Toyota Fortuner 2016 là loại 4 xi-lanh, VVT-i, dung tích 2,7 lít có công suất tối đa 122 mã lực và mô-men xoắn cực đại 245 Nm.

Sau Thái Lan, Toyota Fortuner 2016 hứa hẹn sẽ sớm được giới thiệu tại các thị trường khác, bao gồm cả Việt Nam. Hiện Fortuner vẫn là một trong những mẫu xe Toyota được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Khi về Việt Nam trong tương lai, Toyota Fortuner 2016 sẽ cạnh tranh với Hyundai Santa Fe, Mitsubishi Pajero Sport và Ford Everest.

Một số hình ảnh khác của Toyota Fortuner 2016 tại Thái Lan:

img
img
img
img
img
img

Theo Indianautosblog