Hãng Subaru đã giới thiệu thông tin của dòng XV Crosstrek và XV Crosstrek Hybrid phiên bản 2015 tại thị trường Mỹ. Theo hãng Subaru, cả XV Crosstrek và XV Crosstrek Hybrid 2015 đều được bổ sung trang thiết bị cũng như công nghệ mới.

Đầu tiên là hệ thống thông tin giải trí tiêu chuẩn mới dành cho Subaru XV Crosstrek bản 2.0i, 2.0i Premium và Hybrid. Hệ thống thông tin giải trí mới bao gồm màn hình cảm ứng 6,2 inch với camera chiếu hậu cùng nút điều khiển đa chức năng dành cho dàn âm thanh và những tính năng khác.

Riêng Subaru XV Crosstrek bản 2.0i Premium mới sẽ được cung cấp công nghệ hỗ trợ người lái Eyesight. Những bản trang bị sở hữu hệ thống Eyesight của Subaru sẽ có hệ thống đèn sương mù Steering Responsive mới tiêu chuẩn.

Trong khi đó, bản 2.0i Limited và Hybrid Touring đi kèm màn hình cảm ứng đa chạm có kích thước 7 inch, hệ thống radio Sirius Satellite, điều khiển bằng giọng nói cùng hai cổng USD. Ngoài ra, những bản trang bị trên còn có cụm đồng hồ với màn hình màu LCD mới.

Subaru XV Crosstrek 2015 vẫn giữ nguyên kiểu dáng và hệ dẫn động như phiên bản cũ. Cung cấp năng lượng cho Subaru XV Crosstrek 2015 là khối động cơ Boxer 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 lb-ft. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn và CTV tùy chọn.

Trong khi đó, Subaru XV Crosstrek Hybrid sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 196 Nm. Động cơ kết hợp với một mô-tơ điện có công suất 13 mã lực và mô-men xoắn 65 Nm.

Dự kiến, Subaru XV Crosstrek 2015 sẽ có mặt trên thị trường Mỹ vào tháng 12 tới. Tạm thời, giá bán của Subaru XV Crosstrek 2015 vẫn chưa được công bố.