Hồi tháng 4/2014, hãng SsangYong đã hé lộ kế hoạch phát triển một mẫu xe 5 chỗ hoàn toàn mới có tên mã X100. Đến nay, hãng SsangYong mới công bố tên chính thức của mẫu SUV 5 chỗ trong kế hoạch, đó là Tivoli. Được biết, mẫu crossover cỡ nhỏ nhà SsangYong dự kiến cạnh tranh cùng Honda HR-V, Hyundai ix25 và Suzuki Vitara trong tương lai lấy tên theo một thị trấn nằm cách 30 km so với thủ đô Rome của Ý. Đây là một thị trấn rất nổi tiếng về phong cách.

img

Hình ảnh phác họa chính thức của SsangYong Tivoli.

Trên thực tế, thiết kế của SsangYong Tivoli đã được hé lộ thông qua hai mẫu xe concept XIV-Air và XIV-Adventure từng ra mắt trong triển lãm Paris 2014 diễn ra hồi tháng 10 năm nay. Ngoài công bố tên, hãng SsangYong còn tung ra hình ảnh phác họa chính thức của mẫu crossover cỡ nhỏ mới. Qua đó, có thể thấy SsangYong Tivoli trông khá thể thao với chiều dài tổng thể khoảng 4.195 mm như hai mẫu xe concept kể trên.

Nội thất bên trong mẫu crossover cỡ nhỏ mới của SsangYong.

Nội thất bên trong mẫu crossover cỡ nhỏ mới của SsangYong.

Hình ảnh nội thất khiến cánh báo chí dự đoán SsangYong Tivoli sở hữu chiều dài cơ sở khoảng 2.600 mm. Đối thủ mới của Honda HR-V, Hyundai ix25 và Suzuki Vitara hứa hẹn sẽ đi kèm không gian nội thất khá rộng rãi. Trong khi đó, cách sắp xếp và thiết kế nội thất của Tivoli vẫn trung thành với phong cách quen thuộc nhà SsangYong.

Theo hãng SsangYong, không gian nội thất của Tivoli được thiết kế để người lái và hành khách có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị công nghệ thông tin. Bên cạnh đó là hàng loạt hộc chứa đồ tiện dụng trong xe. Hãng SsangYong tuyên bố mẫu crossover cỡ nhỏ mới Tivoli sẽ “thiết lập xu hướng mới trong phân khúc” nhờ thiết kế đẹp mắt và chất lượng sản phẩm.

Tạm thời, vẫn chưa có thông tin cụ thể về hệ dẫn động của SsangYong Tivoli đến từ Hàn Quốc. Trước đó, hãng SsangYong đã khẳng định hai mẫu xe concept XIV-Air và XIV-Adventure sẽ được trang bị các loại động cơ xăng cũng như diesel 4 xi-lanh, dung tích 1,6 lít, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6. Do đó, SsangYong Tivoli hứa hẹn cũng sử dụng động cơ tương tự.

Theo kế hoạch, SsangYong Tivoli sẽ bắt đầu được bày bán tại thị trường quê nhà Hàn Quốc vào tháng 1/2015. Sau đó, xe có thể được phân phối ra thị trường toàn cầu từ giữa năm 2015.

Một số hình ảnh chi tiết của hai mẫu xe concept SsangYong XIV-Air và XIV-Adventure:

img
img
img
SsangYong XIV-Adventure Concept

SsangYong XIV-Adventure Concept

img
img
img
img
SsangYong XIV-Air Concept

SsangYong XIV-Air Concept