MG GTS – Xe crossover cỡ nhỏ “hồn Anh, xác Trung Quốc”

MG vốn là nhãn hiệu sản xuất xe hơi ra đời tại Anh quốc. Tuy nhiên, hiện nhãn hiệu MG lại thuộc sự quản lý của người Trung Quốc. Mới đây, hãng MG đã vén màn tân binh dòng crossover mang tên GTS. Dự kiến, MG GTS sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào năm sau.

MG GTS thực chất là phiên bản sản xuất cửa mẫu xe concept có tên CS từng trình làng trong triển lãm Thượng Hải 2013. Theo đánh giá của nhiều người ngay từ ấn tượng đầu tiên, MG GTS là một mẫu crossover khá đẹp mắt.

Các số đo cơ bản của MG GTS mới bao gồm chiều dài tổng thể 4.500 mm, rộng 1.855 mm và cao 1.675 mm. So với Volkswagen Tiguan, MG GTS dài hơn 73 mm, thấp hơn 8 mm và rộng hơn 46 mm.

MG GTS được trang bị động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 217 mã lực và mô-men xoắn cực đại 258 lb-ft. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số ly hợp kép 6 cấp. Theo hãng MG, động cơ cho phép GTS tăng tốc từ 0-100 km/h trong 8 giây. Đây là một thành tích khá ấn tượng đối với mẫu crossover như MG GTS.

Ngoài ra, hãng MG còn cung cấp động cơ diesel GDI mới phát triển cho tân binh GTS. Cụ thể là động cơ diesel 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 1,8 lít, tạo ra công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 258 lb-ft. Phiên bản máy dầu của MG GTS sẽ được bán tại một số thị trường chọn trước, bao gồm Anh. Cuối cùng là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,5 lít với công suất tối đa 168 mã lực và mô-men xoắn cực đại 184 lb-ft.

Hiện phân khúc xe crossover cỡ nhỏ tại thị trường châu Âu khá đa dạng với nhiều sản phẩm khác nhau. Do đó, chưa ai dám chắc về thành công của MG GTS tại lục địa già.