Được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2014, mẫu Mercedes-Benz S-Class Coupe đã chính thức đi vào sản xuất và có mặt trên thị trường vào tháng 7 này.

Dự kiến S-Class Coupe sẽ được sản xuất với số lượng ít hơn người đàn anh S-Class sedan, vì vậy nên việc sản xuất mẫu grand tourer hạng sang sẽ diễn ra ở Sindelfingen, nơi đặt nhà máy lớn nhất và lâu đời nhất của Daimler.

Tại nhà máy này, S-Class Coupe sẽ được xuất xưởng cũng các mẫu xe khác như C-Class, E-Class, S-Class, CLS, SLS AMG và mẫu Mercdes-AMG GT sắp ra mắt.

Mặc dù được phát triển dựa trên cấu trúc của mẫu Mercedes-Benz S-Class W222, nhưng mẫu S-Class Coupe mới sẽ có được những thiết kế về ngoại hình mang tính riêng biệt, trong khi đó, chỉ có một số chi tiết bên trong nội thất của xe là giống với mẫu sedan.

Về sức mạnh, mẫu S-Class Coupe mới của hãng xe Đức sẽ có hai tùy chọn động cơ là động cơ V8 và động cơ V12. Hai biến thể đầu tiên của S-Class Coupe sẽ đi vào sản xuất sẽ là S500 Coupe và S63 AMG Coupe với hệ dẫn động bốn bánh 4MATIC.

Mẫu S500 Coupe 4MATIC sẽ được trang bị động cơ V8 4.7 lít phun nhiên liệu trực tiếp, tăng áp turbo kép, với công suất 455 mã lực và mômen xoắn cực đại 700 Nm.

Trong khi đó mẫu S63 AMG Coupe 4MATIC sẽ được trang bị động cơ V8 5.5 lít, sản sinh công suất 585 mã lực và mômen xoắn cực đại 900 Nm, sức mạnh này cho phép xe tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 3,9 giây.

Hai mẫu xe khác sử dụng hệ dẫn động cầu sau là S600 Coupe và S65 AMG Coupe sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và có mặt trên thị trường vào năm 2015. Bằng việc liên tục cho ra mắt các mẫu S-Class Coupe mới, Mercedes-Benz đã mang đến cho khách hàng thêm nhiều mẫu xe và lựa chọn mới ngoài những biến thể sẵn có.