Trong triển lãm Frankfurt 2015, hãng Mercedes-Benz đã chính thức trình làng mẫu xe concept hoàn toàn mới có tên Concept IAA. Theo hãng Mercedes-Benz, cái tên “IAA” được viết tắt từ cụm “Intelligent Aerodynamic Automobile”.

img

Quả đúng như tên gọi, Mercedes-Benz Concept IAA sở hữu thiết kế đậm chất khí động học. Theo dự đoán, Mercedes-Benz Concept IAA là hình ảnh xem trước của dòng CLS thế hệ tiếp theo.

Hãng Mercedes-Benz khẳng định Concept IAA “đã lập kỷ lục thế giới về mặt khí động học với hệ số lực kéo chỉ 0,19 Cd”. Có được thành tích đó một phần là nhờ phần thân vỏ có thể kéo dài tùy ý cực độc đáo của Mercedes-Benz Concept IAA.

 

Đoạn video cận cảnh Mercedes-Benz Concept IAA tại triển lãm Frankfurt 2015.

Cụ thể, hãng Mercedes-Benz đã trang bị các tấm khí động chỉnh điện linh hoạt ở trên đầu và đuôi xe Concept IAA để tăng chiều dài phần thân thêm 390 mm. Phần thân của Mercedes-Benz Concept IAA có thể mở rộng bằng cách chuyển từ chế độ Design thông thường sang Aerodynamic ngay cả khi xe chạy ở vận tốc lên đến 80 km/h.

Bên cạnh đó, Mercedes-Benz Concept IAA còn đi kèm cản va có thể mở rộng thêm 25 mm trước và 20 mm sau. Thiết kế này có tác dụng tăng cường luồng không khí lưu thông xung quanh đầu xe và hốc bánh trước.

img

Hãng Mercedes-Benz cho biết, Concept IAA sở hữu chiều dài tổng thể 5.040 mm ở chế độ Design thông thường. Khi chuyển sang chế độ Aerodynamic, Mercedes-Benz Concept IAA dài đến 5.430 mm. Trong khi đó, chiều rộng cũng như cao của xe lần lượt là 1.995 và 1.305 mm. Chiều dài cơ sở của xe là 2.975 mm, dài hơn 100 mm so với Mercedes-Benz CLS thế hệ hiện tại.

img

Bên trong Mercedes-Benz Concept IAA là không gian nội thất đậm chất tương lai với một số nét lấy từ S-Class Sedan và Coupe. Xe có những tính năng cảm ứng mới, mang đến trải nghiệm kỹ thuật số đầy cảm xúc. Có thể kể đến công nghệ Car-to-X, cho phép Mercedes-Benz Concept IAA giao tiếp với những chiếc xe hoặc nguồn thông tin khác.

Nguồn sức mạnh của Mercedes-Benz Concept IAA bắt nguồn từ hệ dẫn động plug-in hybrid xăng-điện có công suất tối đa 275 mã lực. Nhờ đó, Mercedes-Benz Concept IAA có thể đạt vận tốc tối đa 250 km/h. Ở chế độ Design, Mercedes-Benz Concept IAA sở hữu phạm vi hoạt động bằng năng lượng điện là 62 km. Con số này được tăng lên 66 km khi xe chạy ở chế độ Aerodynamic.

Một số hình ảnh chi tiết khác của Mercedes-Benz Concept IAA:

img
img
img
img
img
img
img
img