Mazda2 thế hệ mới có giá “bèo” tại Đông Nam Á

Như đã biết, Mazda2 thế hệ mới chính thức trình làng thị trường Đông Nam Á trong triển lãm ôtô quốc tế Indonesia (IIMS) 2014 hiện đang diễn ra. Không chỉ cuốn hút nhờ thiết kế đậm chất tương lai, Mazda2 thế hệ mới còn tạo điểm nhấn bằng hàng loạt công nghệ hiện đại. Có thể nói, thiết kế ngoại thất của Mazda2 thế hệ mới khiến người nhìn nghĩ ngay đến từ “thể thao”. Trong khi đó, không gian nội thất lại ưu tiên sự thoải mái của người lái và hành khách.

Hãng Mazda đã đưa chất liệu cao cấp hơn vào bên trong Mazda2 thệ hệ mới. Niềm vui trên quãng đường đi của người lái Mazda2 thế hệ mới được cải thiện nhờ lẫy gạt chuyển số vốn thường chỉ xuất hiện trên xe thể thao. Bên cạnh đó là hệ thống điều hòa không khí tự động giúp cân bằng nhiệt độ trong xe.

Mazda2 thế hệ mới tại thị trường Indonesia được trang bị một loại động cơ duy nhất là SkyActiv-G, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1,5 lít với tỷ số nén 13:0:1 khá cao. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn SkyActiv-M hoặc tự động SkyActive-Drive 6 cấp. Nhờ đó, Mazda2 thế hệ mới hứa hẹn sẽ rất tiết kiệm nhiên liệu.

Mazda2 thế hệ mới ra mắt người tiêu dùng Đông Nam Á.

Mazda2 thế hệ mới ra mắt người tiêu dùng Đông Nam Á.

Không dừng ở đó, Mazda2 thế hệ mới còn được trang bị công nghệ ngắt máy tự động khi xe chờ đèn đỏ hoặc dừng trong thời gian quá 0,35 giây. Sau đó, khi người lái đạp chân ga, xe sẽ tự động nổ máy trở lại. Tác dụng của công nghệ này là giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn.

Về mặt an toàn, Mazda2 thế hệ mới được trang bị công nghệ dò tìm điểm mù tiên tiến. Hệ thống sẽ tìm kiếm và cảnh báo cho người lái khi phát hiện một xe khác chạy cách 50 mét so với Mazda2 thế hệ mới. Ngoài ra, hệ thống còn dò tìm điểm mù bên trái và sau xe để hỗ trợ người lái.

Nếu muốn giải trí, người lái có thể tin tưởng vào hệ thống MZD Connect có sẵn trên Mazda2 thế hệ mới. Hệ thống cho phép người lái kết nối xe với thiết bị di động để lướt web và nghe nhạc. Bên cạnh đó là màn hình cảm ứng 7 inch tiện dụng.

Theo hãng Mazda, người tiêu dùng Indonesia có thể bắt đầu đặt mua Mazda2 thế hệ mới ngay trong triển lãm IIMS 2014. Giá bán của Mazda2 thế hệ mới tại thị trường Indonesia dao động trong khoảng 225 – 270 triệu Rupiah, tương đương 18.773 – 22.527 USD. Xe sẽ được bày bán trên thị trường Indonesia từ tháng 11 năm nay.