Trước khi chính thức được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2015 diễn ra vào tháng 3 tới, Honda vừa công bố thông tin chính thức về bản thương mại của chiếc HR-V 2015 phiên bản châu Âu.

Bản mẫu Honda HR-V lần đầu tiên được hãng xe Nhật Bản giới thiệu tại triển lãm Paris Motor Show 2014, nay phiên bản thương mại Honda HR-V 2015 xuất hiện với diện mạo không có nhiều thay đổi.

Về nội thất, Honda HR-V tự tin với danh hiệu chiếc xe có khoang lái rộng nhất trong phân khúc nhờ bộ ghế Magic Seat, bình nhiên liệu cũng được chuyển xuống dưới hàng ghế trước. Với hàng ghế sau được giữ nguyên, dung tích khoang hành lý đạt mức 453 lít, nếu xếp ghế lại thì dung tích khoang chứa hành lý có thể tăng lên 1.062 lít.

Trang bị bên trong gồm có hệ thống thông tin giải trí tích hợp màn hình cảm ứng 7 inch, chạy trên nền hệ điều hành Android 4.0.4, được cài sẵn phần mềm dẫn đường Garmin. Bên cạnh đó là các tùy chọn kết nối với nhiều loại thiết bị thông qua các kết nối như USB, HDMI, Bluetooth, Wi-Fi và MirrorLink.

Về sức mạnh, Honda HR-V có các tùy chọn động cơ gồm i-VTEC 1.5L với công suất 130 mã lực hoặc động cơ diesel i-DTEC 1.6L với công suất 120 mã lực. Cả hai tùy chọn động cơ nói trên đều có trang bị tiêu chuẩn là hộp số sàn 6 cấp. Ngoài ra bản máy xăng còn có tùy chọn hộp số biến thiên vô cấp CVT.

Tùy thuộc và mức độ trang bị mà Honda HR-V sẽ được trang bị rất nhiều hệ thống hỗ trợ và an toàn bao gồm hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp, hệ thống hỗ trợ tốc độ thông minh, hệ thống cảnh báo chuyển làn và va chạm, hệ thống nhận biết đèn chiếu xa và đèn giao thông.

Đối thủ của Nissan Juke sẽ được bán ra thị trường châu Âu bắt đầu từ mùa hè năm nay.

Một số hình ảnh chi tiết của Honda HR-V phiên bản châu Âu: