Trong tuần vừa qua, lực lượng cảnh sát Trung Quốc đã tung ra những hình ảnh chụp từ video do camera an ninh CCTV ghi lại trên đường cao tốc. Mục đích của lực lượng cảnh sát Trung Quốc là cảnh báo người dân về những nguy cơ tai nạn trên đường cao tốc.

Trong đó, có một hình ảnh khiến cộng đồng cư dân mạng xôn xao. Hình ảnh này ghi lại cảnh một người đàn ông lái xe ba bánh chở chiếc minibus bị hỏng. Theo tờ People’s Daily Online, lực lượng cảnh sát ở miền Đông Trung Quốc đã rất bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh trong đoạn video được ghi vào lúc 10 giờ sáng ngày 19/3 tại khu vực thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô.

Tạm thời, lực lượng cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính người đàn ông trong hình ảnh vì không nhìn rõ biển số của chiếc xe ba bánh. Chỉ biết, người đàn ông này rất thản nhiên khi lái xe ba bánh dọc vỉa hè với chiếc minibus được chằng dây khá đơn giản đằng sau.

Lốp sau của chiếc minibus bị xịt.

Lốp sau của chiếc minibus bị xịt.

Tại Trung Quốc, chiếc minibus này thường được gọi là “xe bánh mỳ” vì sở hữu thiết kế tương tự ổ bánh mỳ. Chiếc mibibus màu bạc có trọng lượng gần 1 tấn bị xịt lốp sau nên người lái xe ba bánh phải chở đến garage sửa chữa.

Không chỉ coi thường tính mạng của bản thân, người lái xe ba bánh còn vi phạm luật giao thông đường bộ tại Trung Quốc. Theo lực lượng cảnh sát Trung Quốc, người lái xe ba bánh đã chở quá cân.

“Thật nguy hiểm khi dùng xe ba bánh nhỏ để chở một chiếc minibus”, Sun Bin, giám sát viên của lực lượng cảnh sát Dương Châu, khẳng định với kênh truyền hình trung ương Trung Quốc. Theo ông Sun, hành động như vậy có thể dẫn đến tai nạn bất kỳ lúc nào.