Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Giáng sinh nhưng dường như không khí của ngày lễ này bao giờ cũng đến sớm. Có thể thấy rõ điều đó qua những cửa hàng nổi tiếng như Neiman Marcus. Mới đây, Neiman Marcus đã tung ra cuốn catalog Giáng sinh thường niên với danh sách những món quà sang chảnh dành cho dịp lễ quan trọng này. Nổi bật trong số đó là chiếc xe “cơ bắp” mui trần Ford Mustang GT Convertible có công suất tối đa 700 mã lực và giá bán 95.000 USD, tương đương 2,12 tỷ Đồng.


Ford Mustang GT Convertible đặc biệt của Neiman Marcus.

Ford Mustang GT Convertible đặc biệt của Neiman Marcus.

Năm ngoái, Neiman Marcus đã khiến các tín đồ tốc độ “phát sốt” với mô hình xe đua trị giá 300.000 USD. Ngoài ra, trong catalog Giáng sinh năm 2014 của Neiman Marcus còn có những chiếc xe sang đặc biệt như Maserati, Ferrari và Camaro. Vì vậy, không có gì lạ khi Neiman Marcus tiếp tục đưa xe đắt tiền vào catalog Giáng sinh 2015.

Chiếc Ford Mustang GT Convertible độ được công ty Downforce Motorsports lắp ráp. Đây là công ty còn khá trẻ với trang web chính thức mới mở ra khoảng 1 tháng. Thế nhưng, Downforce Motorsports trước đó đã kịp sản xuất một chiếc xe ấn tượng khác là Dodge Challenger lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu Warhawk trong Thế chiến thứ hai.

 

Đoạn video giới thiệu chiếc Ford Mustang GT Convertible đặc biệt của Neiman Marcus.

Chiếc Ford Mustang GT Convertible được Neiman Marcus giới thiệu sở hữu động cơ siêu nạp có công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 lb-ft. So với xe tiêu chuẩn, Ford Mustang GT Convertible của Neiman Marcus mạnh hơn hẳn 265 mã lực và 200 lb-ft. Nhờ đó, xe có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 314 km/h.

Ngoài ra, Ford Mustang GT Convertible của Neiman Marcus còn đi kèm đầu ống xả dài, phanh Brembo, má phanh Hawk Performance, lốp Nitto NT05 cùng hệ thống treo và thanh cân bằng lấy từ xe đua. Kính chắn gió và kính cửa sổ của xe được thay thế bằng nhựa Lexan.

Điều đáng lưu ý là theo catalog của Neiman Marcus, chiếc Ford Mustang GT Convertible được trang bị hệ dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên, không có bất kì thông tin nào chứng minh thông tin này là sự thật. Trên website của Neiman Marcus cũng không nhắc đến thông tin trên. Có lẽ, đây chỉ là nhầm lẫn từ phía Neiman Marcus.

Dù sao, chiếc Ford Mustang GT Convertible độ đặc biệt sẽ không khiến bạn thất vọng với kiểu dáng hầm hố hơn, nắp cốp sau làm bằng sợi carbon, màu sơn ngoại thất xanh-bạc và biểu tượng Neiman Marcus Mustang cực “chất”. Bên cạnh đó là biểu tượng hình chữ thập với 3 màu đỏ, trắng, xanh trên lưới tản nhiệt và logo GT ở nắp cốp sau.

Đặc biệt, chỉ có đúng 100 chiếc Ford Mustang GT Convertible của Neiman Marcus được bán ra thị trường. Chủ sở hữu của chiếc xe này sẽ được tham gia lớp học Ford Racing School kéo dài 2 ngày.

Hà Vân