Hãng Citroen có vẻ rất nghiêm túc và đầu tư trong quá trình biến DS thành một nhãn hiệu con độc lập. Bằng chứng mới nhất chính là mẫu xe concept mang tên Divine DS. Điều đặc biệt ở chỗ, trong tên của mẫu xe concept mới không hề có bóng dáng của nhãn hiệu Citroen.

Được biết, Divine DS Concept đại diện cho hình ảnh tương lai của nhãn hiệu DS. Đồng thời, Divine DS Concept giới thiệu phong cách thiết kế nội thất hoang dã và “có tính cá nhân hóa cao” của hãng Citroen.

Divine DS Concept

Divine DS Concept

Là một mẫu xe 4 cửa cỡ nhỏ, Divine DS Concept nổi bật nhờ thiết kế ngoại thất kích thích giác quan. Tuy nhiên, điểm nhấn của Divine DS Concept lại nằm ở không gian nội thất với thiết kế đậm nét, công nghệ cao và cho phép người sử dụng điều chỉnh tùy ý.

img

Không gian nội thất của Divine DS Concept được trang bị 3 hệ thống đèn chiếu sáng hoán vị cho nhau. Mỗi hệ thống đèn đều có phong cách độc đáo riêng và thay đổi cho nhau trong vòng 15 phút. Hãng Citroen đặt tên 3 hệ thống đèn chiếu sáng đặc biệt của Divine DS Concept là “Mâle”, đồng nghĩa với “nam giới” trong tiếng Pháp, “Parisienne Chic” và “Fatale Punk”. 3 hệ thống đèn được thiết kế với sự trợ giúp từ những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Lesage và Swarowski.

img

Một điểm thú vị khác của Divine DS Concept chính là công nghệ laser dành cho đèn pha. Được thiết kế với cảm hứng từ đàn anh Citroen DS3 phiên bản nâng cấp, đèn pha của Divine DS Concept vẫn là dạng LED nhưng đi kèm pha lê Swarowski.

Đèn pha kết hợp công nghệ đèn chiếu sáng tuần tự với laser. Đèn pha laser bao gồm 2 đi-ốt laser cường độ cao trên mỗi mô-đun. Khả năng chiếu sáng của đèn laser cao hơn 50% so với đèn LED thông thường.

Các số đo cơ bản của Divine DS Concept bao gồm chiều dài tổng thể 4.210 mm, rộng 1.980 mm và cao 1.350 mm. Xe đi kèm vị trí lái nằm khá sát mặt đất.

Nguồn sức mạnh của Divine DS Concept bắt nguồn từ động cơ xăng tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1,6 lít, tạo ra công suất tối đa 270 mã lực và mô-men xoắn cực đại 330 Nm tại 1.900 – 5.500 vòng/phút.

Tạm thời, hãng Citroen vẫn chưa tiết lộ kế hoạch đưa Divine DS Concept lên dây chuyền sản xuất đại trà. Nếu có, Divine DS Concept hứa hẹn sẽ hút khách với thiết kế đập vào mắt và những công nghệ độc đáo bên trong.

Một số hình ảnh chi tiết của Divine DS Concept:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img