Nhãn hiệu BYD của Trung Quốc đã rất bận rộn trong triển lãm Thượng Hải 2015 hiện đang diễn ra tại Trung Quốc. Không chỉ trình làng hai mẫu xe mới là Yuan và Song, hãng BYD còn trình làng cả mẫu “siêu SUV” Tang. Trên thực tế, BYD Tang đã chính thức được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc từ tháng 1 đầu năm nay. Tuy nhiên, mẫu SUV hybrid được khẳng định là nhanh nhất thế giới vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người trong triển lãm Thượng Hải 2015.

BYD Tang là mẫu SUV hybrid được trang bị hệ dẫn động 4 bánh. Hệ dẫn động hybrid trên mẫu “siêu SUV” do nhãn hiệu với sự chống lưng của tỷ phú Warren Buffet sản xuất có 2 chế độ hoạt động khác nhau. Nhờ đó, BYD Tang có thể chạy bằng chế độ điện riêng hoặc xăng-điện kết hợp.

“Trái tim” của BYD Tang là động cơ xăng tăng áp, dung tích 2.0 lít và hai mô-tơ điện. Trong đó, động cơ xăng và 1 mô-tơ điện nằm trên cầu trước và mô-tơ còn lại nằm trên cầu sau. Hộp số DCT 6 cấp của “siêu SUV” Tang là do hãng BYD tự phát triển.

Theo hãng BYD, động cơ xăng tạo ra công suất tối đa 205 mã lực và mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Hai con số tương ứng của mỗi mô-tơ điện là 150 mã lực và 250 Nm. Tổng cộng, BYD Tang sở hữu công suất tối đa 505 mã lực và mô-men xoắn cực đại 820 Nm. Nhờ đó, mẫu “siêu SUV” của người Trung Quốc có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây. Riêng BYD Tang Ultimate Edition có thể chạm ngưỡng 100 km/h từ vị trí đứng yên trong 4,4 giây.

Hiện BYD Tang vẫn chưa được bày bán trên thị trường Trung Quốc. Trước đó, hãng BYD khẳng định phiên bản Ultimate Edition của Tang đã “cháy hàng” nhưng thực tế chưa ai nhận được xe. Đến tháng 3 vừa qua, hãng BYD lại hứa hẹn sẽ tung “siêu SUV” Tang ra thị trường Trung Quốc trong quý III năm nay.