Cách đây không lâu, hình ảnh chụp trong studio đầu tiên của Kia K5 2016 tại thị trường Hàn Quốc hay Optima ở Mỹ đã bất ngờ được công bố. Đến nay, lại có thêm những hình ảnh “bằng xương, bằng thịt” của Kia K5 thế hệ mới trên đường cao tốc tại quê nhà Hàn Quốc.

Khi xuất hiện trên đường tại xứ sở kim chi, Kia K5 2016 không hề được ngụy trang. Nhờ đó, người hâm mộ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về thiết kế của Kia K5 thế hệ mới.

Tất nhiên, đây chỉ là Kia K5 thế hệ mới dành cho thị trường Hàn Quốc. Kia Optima 2016 có thể sở hữu một số điểm khác biệt khi ra mắt tại triển lãm New York trong tháng 4 tới.

Qua hình ảnh trên đường tại Hàn Quốc, có thể thấy phần đầu xe của Kia K5 và Optima chỉ khác nhau ở cản va trước. Kia Optima 2016 được trang bị 2 hốc gió ở mỗi bên của cản va trước. Trong khi đó, Kia K5 thế hệ mới tại thị trường Hàn Quốc lại đi kèm 3 đèn LED chiếu sáng ban ngày hình tròn lạ mắt. Đằng sau Kia K5 thế hệ mới xuất hiện cụm đèn hậu với thiết kế mang tính tiến hóa hơn là cách mạng.

Trong triển lãm New York 2015 sắp tới, Kia Optima thế hệ mới hứa hẹn sẽ ra mắt với hệ dẫn động hybrid hoàn toàn mới. Đây là hệ dẫn động từng lần đầu tiên xuất hiện trên hai mẫu xe concept mang tên Kia Optima T-Hybrid và Sportspace. Cụ thể là hệ dẫn động bao gồm máy dầu CRDi 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,7 lít quen thuộc của hãng Kia. Bên cạnh đó là mô-tơ điện nhỏ và cụm pin chì-carbon 48V. Nhờ đó, Kia Optima thế hệ mới hứa hẹn sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn đáng kể so với phiên bản cũ.

Một số hình ảnh của Kia K5 2016 trên đường cao tốc tại Hàn Quốc: