Việc các mẫu xe được bán ra rồi khai tử là điều hết sức bình thường. Năm 2014 có rất nhiều mẫu xe mới ra mắt, tuy nhiên cũng có những mẫu xe sẽ chỉ tồn tại đến hết năm nay.

Acura TL & TSX

img

Hai mẫu sedan hạng sang của Acura đã có thông báo sẽ ngừng sản xuất mặc dù không có xe thay thế trực tiếp. Thay vào đó cả hai mẫu xe này sẽ được thay thế bởi một mẫu xe duy nhất là Acura TLX.

img

Nguyên nhân TL và TSX bị ngưng sản xuất là do TL có kích thước quá lớn so với đối tượng khách hàng mà nó nhắm đến, ngược lại TSX lại quá nhỉ. Có lẽ TL và TSX sẽ sớm biết mất trong tâm trí khách hàng bởi TLX được xe mlà chiếc sedan tốt nhất mà Acura từng giới thiệu trong vài năm trở lại đây.

Cadillac CTS station wagon

img

Cadillac giới thiệu CTS station wagon tại châu âu cho thấy hãng xe Mỹ có kế hoạch lớn để mở rộng thị trường tại đây, nơi các mẫu xe sang cỡ lớn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên cuộc đại suy thoái ảnh hưởng đến doanh số CTS tại châu Âu, Cadillac đã hi vọng rằng khách hàng tại nội địa Mỹ sẽ chấp nhận mẫu xe này. Đáng buồn là mẫu xe này không được đón nhận nồng hậu tại quê hương Mỹ.

Chevrolet Captiva

img

Được sản xuất nhằm mục đích cho thuê tại Mỹ, lý do duy nhất mà Chevrolet Captiva còn tồn tại là do Chevrolet không có khả năng sản xuất đủ lượng Equinox SUV để đáp ứng nhu cầu của các công ty cho thuê xe như Hertz and Avis. Hết năm nay, Captiva sẽ bị khai tử tại Mỹ khi Chevrolet đã có đủ số Equinox SUV để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Chrysler 200 convertible

img

Chiếc Chrysler 200 convertbile đã bị ngừng sản xuất sau khi Chevrolet ra mắt mẫu 200 sedan hoàn toàn mới. Hiện nay Chrysler không có kế hoạch phát triển tiếp mẫu 200 mui trần, điều này đồng nghĩa rằng lần đầu tiên kể từ năm 1985, Chevrolet sẽ không có một mẫu mui trần nào cho dòng 200.

Dodge Avenger

img

Vào năm 2015, Dodge sẽ chính thức rời bỏ phân khúc sedan cỡ trung khi quyết định ngừng sản xuất mẫu Avenger. Fiat Chrysler Automobile xem Dodge là thương hiệu với những mẫu xe cảm xúc, thể hiện hiệu suất của những cheiéc xe Mỹ. Vì vậy Avenger trở thành mẫu xe "lạc loài" trong chiến lược mới này và bị khai tử.

Ford E-series van

img

Khi năm 2014 kết thúc cũng là lúc dòng xe van Ford E-Series ngừng sản xuất. Thay hế cho E-Series là dòng Transit mới hơn, tiết kiệm hơn và được sản xuất tại châu Âu. Tuy nhiên Ford vẫn sẽ nhận đơn đặt hàng E-Series dành cho đối tượng khách hàng là doanh nhân.

Honda Insight

img

Honda đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào Insight, mẫu hybriđ đầu tiên của hãng được bán ra tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên Insight thế hệ thứ hai đã không thể cạnh tranh do không tiết kiệm bằng đối thủ Toyota Prius.

Jaguar XK

img

Sau gần 20 năm có mặt trên thị trường, cuối cùng thì Jaguar đã quyết định nói lời từ biệt với XK grand tourer. Thay thế cho XK sẽ là mẫu xe thể thao nhỏ hơn, nhẹ hơn và nhanh hơn là Jaguar F-Type.

Nissan Cube

img

Trong bối cảnh khách hàng Mỹ ngày càng thờ ơ với các mẫu xe dạng hộp và rộng như Honda Element hay Scion xB, Nissan Cube cũng không thể thoát khỏi tình trạng này. Doanh số cực thấp đã khiến Nissan quyết định ngừng sản xuất dòng xe này. trong năm sau.

Nissan Murano Cross Cabriolet

img

Ý tượng về một mẫu SUV mui xếp chưa bao giờ được đánh giá cao, thêm vào đó là mức giá chát 41.995 USD khiến xe ngày càng bị khách hàng quay lưng. Việc Nissan Murano Cross Cabriolet có thể tồn tại 3 năm trên thị trường thực sự là một phép màu.

Toyota FJ Cruiser

img

Dù diện mạo mang phong cách cổ điển nhằm tôn vinh chiếc FJ40 Land Cruiser, chiếc FJ Cruiser không thể thuyết phục được khách hàng Mỹ bởi mức tiêu thụ nhiên liệu cao, tầm nhìn kém, giá cao và nội thất không xứng đáng với tầm giá.