Cụ thể, phiên bản mới của Porsche Taycan có tên Sport Turismo loại bỏ ốp nhựa tại ngoại thất bản wagon (được bổ sung lên bản này cho nỗ lực… SUV hóa thiết kế xe khi đó) và hạ gầm xe xuống ngang cấu hình thường. Nói một cách dễ hiểu, đây là cấu hình thay chất SUV bằng tính thể thao thuần túy cho Porsche Taycan Cross Turismo.

Porsche Taycan thêm phiên bản mới: Bỏ bớt chi tiết rườm rà và hạ gầm xuống thấp - Ảnh 1.

Các cấu hình truyền động khác nhau của Porsche Taycan Sport Turismo sử dụng bodykit riêng và mâm độc quyền để phân biệt, chẳng hạn ốp carbon xuất hiện trên bản Turbo S hay ốp đen trên bản GTS.

Porsche Taycan thêm phiên bản mới: Bỏ bớt chi tiết rườm rà và hạ gầm xuống thấp - Ảnh 2.

Porsche Taycan Sport Turismo giữ lại vóc dáng 5 cửa của Cross Turismo mang lại cabin rộng rãi hơn với không gian để đầu tăng 9 mm cho hàng ghế trước và 45 mm cho hàng ghế sau. Thể tích khoang hành lý ở trạng thái mặc định là 446 lít, tăng mạnh lên 1.212 lít khi gập hàng ghế cuối chưa tính khoang đựng đồ 84 lít tại vị trí khoang động cơ truyền thống.

Porsche Taycan thêm phiên bản mới: Bỏ bớt chi tiết rườm rà và hạ gầm xuống thấp - Ảnh 3.
Porsche Taycan thêm phiên bản mới: Bỏ bớt chi tiết rườm rà và hạ gầm xuống thấp - Ảnh 4.

Cả hàng ghế sau...

Porsche Taycan thêm phiên bản mới: Bỏ bớt chi tiết rườm rà và hạ gầm xuống thấp - Ảnh 5.

... và khoang hành lý chiếc xe điện đều vô cùng rộng rãi.

Còn lại, các tùy chọn nội thất và truyền động của Porsche Taycan Sport Turismo không khác gì Taycan thường. Bản tiêu chuẩn của chiếc wagon thể thao có công suất 322 mã lực trong khi bản mạnh nhất là Turbo S vừa được bổ sung tăng thông số này lên mức 751 mã lực khi kích hoạt chế độ Overboost. Xe chỉ mất 2,8 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 260 km/h.

Porsche Taycan thêm phiên bản mới: Bỏ bớt chi tiết rườm rà và hạ gầm xuống thấp - Ảnh 6.

Giá khởi điểm tham khảo của Porsche Taycan Sport Turismo là 100.150 USD, bản Turbo S khởi điểm từ mức gần gấp đôi là 190.725 USD.

Tham khảo: Carscoops

Porsche Taycan thêm phiên bản mới: Bỏ bớt chi tiết rườm rà và hạ gầm xuống thấp - Ảnh 7.
https://autopro.com.vn/porsche-taycan-them-phien-ban-moi-bo-bot-chi-tiet-ruom-ra-va-ha-gam-xuong-thap-20220120052718092.chn