Nguồn tin nội bộ từ Porsche khẳng định thương hiệu Đức đã giấu nhẹm lỗi trên Taycan trong suốt thời gian vừa qua. Theo Teslarati, tới thời điểm này nguồn tin mới công khai thông tin trên bởi Porsche không tìm cách khắc phục lỗi, mà chọn cách giấu nhẹm và tiếp tục bán Taycan như bình thường.

Lộ tin đồn sốc về lỗi trên Porsche Taycan, khách hàng đang sở hữu xe tại Việt Nam có thể bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Lỗi mà Porsche Taycan được cho là gặp phải tới từ một bộ sạc trên xe đôi lúc mất kiểm soát quy trình sạc khiến một phần ắc-quy sạc quá nhanh gây quá nhiệt hoặc quá tải buộc hệ thống phải tạm thời vô hiệu hóa chúng.

Kết quả là tầm vận hành thực tế của Porsche Taycan bị ảnh hưởng và đôi khi gây ra sự cố cháy nổ. Theo nguồn tin trên, khoảng 60% Taycan trên toàn cầu gặp lỗi trên và 1% đã gặp ít nhiều thiệt hại vì cháy nổ dựa theo văn bản nội bộ của thương hiệu Đức.

Lộ tin đồn sốc về lỗi trên Porsche Taycan, khách hàng đang sở hữu xe tại Việt Nam có thể bị ảnh hưởng - Ảnh 2.

Những khách hàng gặp lỗi ắc-quy và mang xe tới đại lý Porsche sửa chỉ được cung cấp giải pháp "vá" tạm thời là sử dụng các tấm pin dự phòng trong ắc-quy thay cho các tấm pin đã gặp thiệt hại (nhờ thế khôi phục tầm vận hành ban đầu của Taycan, tuy nhiên tuổi thọ ắc-quy sẽ giảm) và không được lý giải chi tiết vì sao xe họ gặp lỗi. Nếu Porsche thực sự thay mới ắc-quy/sửa lỗi nghiêm túc, chi phí sẽ rất lớn.

Người dùng Porsche Taycan vì thế, được nguồn tin trên khuyến cáo chỉ nên sử dụng nguồn công suất lớn sạc nhanh thay vì dùng nguồn sạc chậm vì lỗi trên chỉ xuất hiện khi thời gian sạc lâu. Porsche tạm thời chưa bình luận về sự việc. Tính xác thực của thông tin này cũng chưa rõ ra sao khi Teslarati vốn là một nền tảng "thân Tesla" và Porsche hiện là đối thủ trực tiếp của hãng xe Mỹ.

Tham khảo: AutoEvolution

Lộ tin đồn sốc về lỗi trên Porsche Taycan, khách hàng đang sở hữu xe tại Việt Nam có thể bị ảnh hưởng - Ảnh 3.