Xét về thiết kế, Macan 2019 chỉ nhận được thay đổi khá nhỏ (đèn pha LED tiêu chuẩn). Sự thay đổi rõ rệt nhất nằm ở đuôi xe, chiếc SUV Porsche sở hữu đèn hậu LED ôm trọn lấy phần đuôi xe – thiết kế từng xuất hiện trên Cayenne và Panamera.

Bước chân vào trong cabin, những ai đã quen thuộc với nội thất dòng xe này sẽ nhận ra sự xuất hiện của màn hình cỡ lớn ở vị trí trung tâm với kích cỡ lên tới 11 inch, đồng thời tích hợp thêm nhiều tính năng chưa có trước đó bao gồm điều khiển qua giọng nói và thông tin giao thông thời gian thực. Ứng dụng mà Porsche phát triển trên smartphone cho chủ xe cũng giúp họ lưu lại các khoảnh khắc và trải nghiệm off-road nếu muốn.

Porsche Macan 2019 đầu tiên cập bến Việt Nam, chủ nhân mạnh tay chi gần 1 tỷ tiền trang bị tùy chọn - Ảnh 1.

Chiếc Porsche Macan 2019 đầu tiên tại Việt Nam thuộc cấu hình bản S với giá bán chính hãng khởi điểm từ 3,6 tỷ đồng. Động cơ được trang bị cho xe là loại 6 xy-lanh, dung tích 3,0 lít cho ra công suất lên tới 354 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 480 Nm. Nhờ vậy mẫu SUV có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,3 giây và tốc độ tối đa lên tới 254 km/h.

Chiếc xe sở hữu màu sơn xanh dương đậm có tên Night Blue Metallic cho phần ngoại thất, trong danh sách tùy chọn, màu sơn này có giá lên tới 59,8 triệu đồng. Chưa hết, một trang bị tùy chọn đáng giá khác ở phần ngoại thất chính là bộ vành đa chấu có kích thước 21 inch vô cùng thể thao. Để có thể sở hữu được bộ vành này, chủ nhân chiếc Macan 2019 đã phải bỏ ra số tiền lên tới 267,8 triệu đồng.

Porsche Macan 2019 đầu tiên cập bến Việt Nam, chủ nhân mạnh tay chi gần 1 tỷ tiền trang bị tùy chọn - Ảnh 2.

Như vậy, chỉ riêng ngoại thất của chiếc Porsche Macan 2019 đầu tiên tại Việt Nam đã tiêu tốn của chủ nhân số tiền là 327,6 triệu đồng.

Dù vậy, bên trong khoang nội thất lại được chủ nhân chăm chút hơn khi lựa chọn khá nhiều trang bị tùy chọn đắt tiền như bọc da toàn bộ khoang nội thất bằng loại da tự nhiên có màu nâu Espresso trị giá 294,9 triệu đồng. Đây cũng chính là loại da cao cấp nhất được dành cho mẫu SUV này của Porsche. Chưa hết, phần táp-lô cũng được bọc hoàn toàn bằng da cao cấp cùng màu nội thất, tùy chọn này có giá là 89,2 triệu đồng.

Porsche Macan 2019 đầu tiên cập bến Việt Nam, chủ nhân mạnh tay chi gần 1 tỷ tiền trang bị tùy chọn - Ảnh 3.

Phần ghế ngồi là loại ghế thể thao, chỉnh điện 18 hướng có khả năng thích ứng và nhớ ghế. Tựa đầu của hai ghế ngồi trước cũng được khâu thêm hai logo thương hiệu Porsche. Tổng số tiền cho hai option trên là khoảng 35,8 triệu đồng. Cuối cùng là phần trần xe được bọc hoàn toàn bằng chất liệu alcantara vô cùng thể thao, trang bị này lại tiêu tốn thêm của chủ nhân số tiền là 87,7 triệu đồng.

Trên vô-lăng của xe có sự xuất hiện của một núm xoay nhằm lựa chọn các chế độ lái khác nhau bao gồm Comfort, Sport, Sport Plus,... chi tiết này cùng với đồng hồ anolog nằm trên táp-lô xe đều thuộc gói trang bị thể thao Sport Chrono có giá 76 triệu đồng.

Như vậy, giá trị của chiếc Porsche Macan 2019 đầu tiên tại Việt Nam bao gồm cả các option có giá bán lên tới hơn 4,5 tỷ đồng, đó là còn chưa tính thêm các chi phí khác để có thể ra được biển trắng cho chiếc xe này.

Porsche Macan 2019 đầu tiên cập bến Việt Nam, chủ nhân mạnh tay chi gần 1 tỷ tiền trang bị tùy chọn - Ảnh 4.
Porsche Macan 2019 đầu tiên cập bến Việt Nam, chủ nhân mạnh tay chi gần 1 tỷ tiền trang bị tùy chọn - Ảnh 5.
Porsche Macan 2019 đầu tiên cập bến Việt Nam, chủ nhân mạnh tay chi gần 1 tỷ tiền trang bị tùy chọn - Ảnh 6.
Porsche Macan 2019 đầu tiên cập bến Việt Nam, chủ nhân mạnh tay chi gần 1 tỷ tiền trang bị tùy chọn - Ảnh 7.
Porsche Macan 2019 đầu tiên cập bến Việt Nam, chủ nhân mạnh tay chi gần 1 tỷ tiền trang bị tùy chọn - Ảnh 8.
Porsche Macan 2019 đầu tiên cập bến Việt Nam, chủ nhân mạnh tay chi gần 1 tỷ tiền trang bị tùy chọn - Ảnh 9.
Porsche Macan 2019 đầu tiên cập bến Việt Nam, chủ nhân mạnh tay chi gần 1 tỷ tiền trang bị tùy chọn - Ảnh 10.

Ảnh: Nguyễn Quang Đức